Atheros mua nhà sản xuất chip GPS u-Nav

Cập nhật: 18/08/2017 09:29 - Lượt xem: 1157

Atheros sẽ thêm công nghệ GPS chip đơn của u-Nav vào dòng các chip Wi-Fi và Bluetooth của họ.

Nhà sản xuất chất bán dẫn Atheros Communications đã đồng ý mua nhà sản xuất chip GPS u-Nav Microelectronics với giá khoảng 54 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu, hôm 13/12/2007 hai công ty thông báo sau khi kết thúc giao dịch.

Khi GPS đã trở thành một công cụ mà người dùng muốn có trong các thiết bị gắn với mạng, Atheros cũng muốn thêm công nghệ này vào dòng sản phẩm của họ. Các chip Wi-Fi và Bluetooth của Atheros được sử dụng trong máy tính xách tay, điện thoại chế độ kép và nhiều sản phẩm khác.

Đầu năm 2007, đối thủ Broadcom của Atheros đã mua nhà sản xuất chipset GPS Global Locate. Atheros chọn u-Nav vì công ty này sản xuất hệ thống GPS chip đơn bằng CMOS (Complementary Metal-Oxide Semiconductor) – công nghệ chuẩn được Atheros sử dụng thành công cho Wi-Fi. Dùng CMOS đã giúp giảm kích cỡ và hạ thấp giá thành của nhiều loại chip.

u-Nav được thành lập năm 2001, có trụ sở tại Irvine, California (Mỹ) và một trung tâm kĩ nghệ ở Tampere (Phần Lan), có khoảng 54 nhân viên. Sau khi vụ mua bán kết thúc, CEO Greg Winner của u-Nav sẽ trở thành người đứng đầu bộ phận định vị GPS của Atheros.

Ngoài điện thoại di động, GPS còn có thể được dùng cho nhiều thiết bị khác như máy tính xách tay, PC siêu di động.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Tìm hiểu về máy định vị cầm tay Garmin 78s

Tìm hiểu về máy định vị cầm tay Garmin 78s

Tín Đức xin giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm mới Garmin GPS map 78s thích hợp đối với người lái tàu thuyền, những người đam mê môn thể thao dưới nước. Cũng giống như GPSmap 78, GPSmap 78s bền chắc chống thấm và nổi trên mặt nước với cạnh bằng cao su được ép chắc chắn, độ nhạy thu cao, khe cắm thẻ nhớ để tải thêm về nhiều bản đồ hơn. Ngoài ra thiết bị còn  được tích hợp thêm la bàn điện tử 3 trục, máy đo khí áp, máy vẽ bản đồ màu sắc sắc nét.
 

 • Những thiết bị GPS đáng giáNhững thiết bị GPS đáng giá
  Thiết bị định vị toàn cầu (GPS) sử dụng trong xe hơi ngày càng nhiều tính năng hơn, dễ sử dụng hơn và giá cũng rẻ hơn so với chỉ cách đây một năm trước. Sử dụng thiết bị loại này có thể giúp bạn tìm được lộ trình tốt nhất cho nơi cần đến, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi di chuyển cũng như khi đi du lịch.
 • GPS TRÊN Ô TÔ SẼ THÔNG MINH HƠN NHỜ KẾT NỐI INTERNETGPS TRÊN Ô TÔ SẼ THÔNG MINH HƠN NHỜ KẾT NỐI INTERNET
  Hiện nay, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là phương tiện để truy cập thông tin trên đường rất hữu ích khi lái ô tô. Với kết nối không dây trong ô tô đang trở nên phổ biến, tới đây, internet sẽ giúp GPS “thông minh” hơn nhờ cập nhật liên tục bản đồ và các dữ kiện hữu ích khác.
 • A701: điện thoại thông minh có chức năng GPS của MioA701: điện thoại thông minh có chức năng GPS của Mio
  Tại triển lãm CeBIT ở Hanover (Đức), công ty Mio Technology Ltd. giới thiệu một số sản phẩm mới, trong đó có loại điện thoại thông minh có hệ thống định vị toàn cầu GPS (global positioning system).
 • Kết hợp GPS/UMPCKết hợp GPS/UMPC

  Kết hợp GPS/UMPC

 • Trạm cấp cứu vệ tinh đầu tiên có định vị GPS ở Việt NamTrạm cấp cứu vệ tinh đầu tiên có định vị GPS ở Việt Nam

  Ngày 7/6, Trạm cấp cứu vệ tinh tại bệnh viện quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động. Đây là trạm vệ tinh thứ 4 của Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh đặt tại các cửa ngõ thành phố để phục vụ tốt nhiệm vụ cấp cứu, bảo vệ tính mạng cho người bệnh.

 • MÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎAMÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎA
  MÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎA
ssdf
vb
gh