Atheros mua nhà sản xuất chip GPS u-Nav

Cập nhật: 18/08/2017 09:29 - Lượt xem: 980

Atheros sẽ thêm công nghệ GPS chip đơn của u-Nav vào dòng các chip Wi-Fi và Bluetooth của họ.

Nhà sản xuất chất bán dẫn Atheros Communications đã đồng ý mua nhà sản xuất chip GPS u-Nav Microelectronics với giá khoảng 54 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu, hôm 13/12/2007 hai công ty thông báo sau khi kết thúc giao dịch.

Khi GPS đã trở thành một công cụ mà người dùng muốn có trong các thiết bị gắn với mạng, Atheros cũng muốn thêm công nghệ này vào dòng sản phẩm của họ. Các chip Wi-Fi và Bluetooth của Atheros được sử dụng trong máy tính xách tay, điện thoại chế độ kép và nhiều sản phẩm khác.

Đầu năm 2007, đối thủ Broadcom của Atheros đã mua nhà sản xuất chipset GPS Global Locate. Atheros chọn u-Nav vì công ty này sản xuất hệ thống GPS chip đơn bằng CMOS (Complementary Metal-Oxide Semiconductor) – công nghệ chuẩn được Atheros sử dụng thành công cho Wi-Fi. Dùng CMOS đã giúp giảm kích cỡ và hạ thấp giá thành của nhiều loại chip.

u-Nav được thành lập năm 2001, có trụ sở tại Irvine, California (Mỹ) và một trung tâm kĩ nghệ ở Tampere (Phần Lan), có khoảng 54 nhân viên. Sau khi vụ mua bán kết thúc, CEO Greg Winner của u-Nav sẽ trở thành người đứng đầu bộ phận định vị GPS của Atheros.

Ngoài điện thoại di động, GPS còn có thể được dùng cho nhiều thiết bị khác như máy tính xách tay, PC siêu di động.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

hereO - Smartwatch tích hợp GPS dành riêng cho trẻ em

hereO - Smartwatch tích hợp GPS dành riêng cho trẻ em

Với đồng hồ thông minh hereO, các bậc cha mẹ có thể dễ dàng cập nhật vị trí của con trẻ theo thời gian thực.

 • CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI
  Camera bắn tốc độ là nỗi e ngại chung của hầu hết lái xe. Tại vương quốc Anh. một chiếc máy có khả năng phát hiện ra camera bắn tốc độ đã trình làng: máy định vị Rossini. Sản phẩm độc đáo này sẽ tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho người lái, nhất là những tài xế quen phóng nhanh
 • Tìm hiểu về máy định vị Garmin 64SXTìm hiểu về máy định vị Garmin 64SX
  Máy định vị GPS cầm tay chính là những thiết bị chuyên dụng giúp chúng ta định vị và biết chính xác vị trí, hành trình di chuyển của mình. Ngoài ra, những thiết bị này còn được tích hợp nhiều khả năng nâng cao hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả nhất.
 • Giày GPS biết dẫn đườngGiày GPS biết dẫn đường
  Sau một cú dập gót đơn giản, đôi giày GPS sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy đường về nhà dù cho đang ở bất cứ đâu.
 • Dash Express GPS toả sángDash Express GPS toả sáng
  Thiết bị định vị Dash Express (400USD) của hãng Dash Navigation thể hiện sự khác biệt so với hầu hết GPS nhờ vào dịch vụ kết nối web thông minh.
 • Nhật phóng vệ tinh GPS đầu tiênNhật phóng vệ tinh GPS đầu tiên
  Hôm 11/9/2010, Nhật phóng vệ tinh đầu tiên nhằm tăng cường độ chính xác cho dịch vụ định vị toàn cầu (GPS) của mình.
 • Điện thoại GPS của Sprint giúp theo dấu con trẻĐiện thoại GPS của Sprint giúp theo dấu con trẻ
  Đối với nhưng bậc cha mẹ “cưng” con hết mực thì việc cho chúng sở hữu một chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) sẽ chẳng thành vấn đề. Hôm 13/4/2006 Sprint Nextel Corp. tung ra một dịch vụ cho phép các bậc cha mẹ theo dõi con cái họ với sự trợ giúp của công nghệ GPS (Global Positioning System- định vị toan cầu) nhúng trong ĐTDĐ của lũ trẻ.
ssdf
vb
gh