Công nghệ GPS ứng dụng trong quân sự

Cập nhật: 06/06/2020 10:50 - Lượt xem: 634

GPS là hệ thống định vị toàn cầu cho phép xác định một vị trí cụ thể bằng hướng và tốc độ thông qua các trạm thu phát sóng với các vệ tinh ngoài không gian. Hiện nay, hệ thống định vị toàn cầu GPS đang được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, tác dụng của GPS là gì? Ứng dụng GPS trong quân sự, đời sống, y tế, giao thông vận tải…như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.
 

Sự hình thành và phát triển của hệ thống định vị GPS
Hệ thống định vị toàn cầu  GPSđược bộ quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng, quản lý và vận hành với mục đích xác định vị trí dựa trên sự tính toán của các trạm thu phát sóng ở trái đất với các vệ tinh nhân tạo ngoài không gian. Tại cùng một thời điểm vị trí của 1 điểm sẽ được xác định thông qua khoảng cách từ điểm đó đến ít nhất 3 vệ tinh ngoài không quan.
Hệ thống định vị toàn cầu GPS được bộ quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế

Hệ thốngđịnh vị GPS được quản lý bởi bộ quốc phòng Hoa Kỳ nhưng chính phủ Hoa Kỳ lại cho phép mọi người trên thế giới sử dụng một số chức năng của GPS miễn phí.

Ứng dụng GPS trong quận sự

GPS là hệ thống định vị hiện đang được sử dụng và đưa vào vô số ứng dụng quân sự. Bên cạnh ứng dụng GPS trong quân sự vô cùng quan trọng, GPS còn được ứng dụng vào dân sự cho người dùng trên toàn thế giới như: định vị ô tô, định vị xe máy, chống chộm…


Ứng dụng GPS trong quân sự được sử dụng như sau:
 • Giám sát, quản lý số lượng hệ thống xe trong quân đội
 • Theo dõi hành trình, xác định vị trí, vận tốc, hướng di chuyển…
 • Xác định vị trí chính xác hệ thống xe trên bản đồ vệ tinh để điều hướng di chuyển, xác định vận tốc và thời gian xe dừng hay đang chạy, biết được lộ trình hiện tại xe đang dừng hay di chuyển
 • Lưu trữ lộ trình từng xe và hiển thị lại lộ trình của từng xe trên cùng một màn hình
 • Xem lại lộ trình xe theo thời gian và vận tốc tùy chọn
 • Quản lý theo dõi một hay nhiều xe tại mỗi thời điểm
 • Cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ, vượt ra khỏi vùng giới hạn
Ứng dụngGPStrong quận sự có vai trò rất lớn đối với sự phát triển bền vững của một đất nước. Đây là hệ thống định vị, giám sát được ứng dụng vào rất nhiều hạng mục trong đời sống giúp người dùng làm chủ trong mọi tình huống cần thiết, cung cấp thông tin an toàn cho hành trình của bạn.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn


Tin mới nhất

GPS lép vế khi Nga-Trung hợp nhất hệ thống vệ tinh

GPS lép vế khi Nga-Trung hợp nhất hệ thống vệ tinh

 Theo RT, Nga và Trung Quốc đang có kế hoạch hợp nhất 2 hệ thống dẫn đường vệ tinh GLONASS và Bắc Đẩu nhằm bao trùm toàn bộ lục địa Á-Âu.

 • GPS Tracker cho Thú cưngGPS Tracker cho Thú cưng
  Thú cưng của chúng tôi là một thành viên nữa của gia đình. Hoặc bởi vì anh ta có một con chó, một con mèo hoặc bất kỳ động vật nào khác, sự thật là công ty và tình yêu mà họ dành cho chúng tôi làm cho họ trở thành những người bạn tốt nhất của chúng tôi. Nhưng, một trong những nỗi sợ lớn nhất của chúng tôi là thú cưng của chúng tôi bị lạc. Giải pháp? Đặt cược vào một định vị trong điều kiện.
 • Thiết bị GPS: sang trọng, giá rẻThiết bị GPS: sang trọng, giá rẻ
  Các thiết bị GPS mới nhất của Garmin và Mio Technology có khe cho thẻ SD cho phép xem hình, phim trên màn hình cảm ứng và nghe nhạc trong lúc duyệt bản đồ.
 • Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505
  Ngoài khả năng dẫn đường bằng giọng nói khá chính xác và chi tiết tại Việt Nam, PND-V505 còn là thiết bị nghe nhạc số, xem video với các định dạng MP3, MP4, AVI…, đọc ebook định dạng TXT và chơi một số game đơn giản.
 • Hacker có thể tắt động cơ ô tô bằng cách đột nhập vào ứng dụng theo dõi GPSHacker có thể tắt động cơ ô tô bằng cách đột nhập vào ứng dụng theo dõi GPS
  Baoquocte.vn. Một hacker đã đột nhập thành công vào hàng ngàn tài khoản của 2 ứng dụng theo dõi GPS dùng cho xe hơi, từ đó hắn có thể giám sát vị trí của hàng chục nghìn phương tiện và thậm chí có thể tắt động cơ của những chiếc xe đó bất cứ lúc nào mà hắn ta muốn.
 • Ứng dụng GIS-GPS quản lý xe buýtỨng dụng GIS-GPS quản lý xe buýt
  Ứng dụng công nghệ GIS - GPS quản lý xe buýt
 • Nên sử dụng máy định vị cầm tay đúng cáchNên sử dụng máy định vị cầm tay đúng cách
  Sử dụng máy định vị GPS đúng cách vừa giúp cho hiệu quả công việc tăng cao, giảm thiểu sai số, đảm bảo độ bền cho máy...
ssdf
vb
gh