Điện thoại GPS Sprint cần định hướng

Cập nhật: 18/08/2017 11:04 - Lượt xem: 1088

Điện thoại GPS Sprint cần định hướng

Điện thoại Katana II của Sprint khi có thêm tính năng GPS trông cũng thanh mảnh giống với điện thoại Razr của Motorolla. Mặc dù điện thoại Sanyo này có giá rẻ (chỉ với 100 USD cho hợp đồng 2 năm), nhưng để dùng nó như là bộ định hướng thì thật khó khăn.

Điện thoại Katana II của Sprint có nhiều tính năng và đẹp, nhưng dịch vụ GPS đi kèm GPS không tiện cho lắm.

Với đặc điểm nhỏ nhắn và gọn nhẹ (94g), kiểu dáng Katana II được chấm điểm khá cao. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả những gì mà điện thoại nắp bật, giá rẻ này mang lại. Chất lượng âm thanh của nó chấp nhận được. Máy ảnh VGA (640x480) chụp hình khá tốt, pin của nó có thể kéo dài cuộc gọi trong 4 giờ.

Với mức giá như vậy mà được thêm tính năng GPS là một điều hơi bất ngờ, tuy nhiên để sử dụng bạn phải tải về phần mềm GPS của Telnav và trả một khoản phí đăng ký là 10 USD/tháng, hoặc 3 USD/ngày. Dịch vụ này cũng không dễ dùng.

Phần mềm Telnav tải các kết quả tìm kiếm được và đưa đến điện thoại theo yêu cầu tìm kiếm của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải chờ dữ liệu (trên mạng tốc độ chậm 1xRTT Vision của Sprint) tải về hoàn tất. Bạn cũng có thể bật loa lên để nghe chỉ đường bằng tiếng nói.

Trong vài trường hợp, công nghệ như máy định vị GPS này phải mất vài phút để định vị, đôi khi lại định vị nhầm. Ứng dụng GPS này tuy không phải lúc nào cũng sai, nhưng nếu muốn có thiết bị định vị tin cậy hơn, bạn nên dùng thiết bị mắc tiền hơn và tốt hơn như Palm Treo hoặc thiết bị Windows Mobile được trang bị thêm tính năng GPS.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Nokia giới thiệu module GPS mới

Nokia giới thiệu module GPS mới

Ngày 10/2/2006, Nokia giới thiệu module định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) LD-3W cho một số loại điện thoại di động (ĐTDĐ) hạng trung (mid-range handset) của mình (những ĐTDĐ này có thể chỉ ra vị trí của người dùng trong phạm vi 5m) cho phép sử dụng các dịch vụ định hướng.

 • Định vị và chia sẻ vị tríĐịnh vị và chia sẻ vị trí

  Xác định vị trí mọi nơi, sẵn sàng chia sẻ địa điểm mọi lúc, chiếc smartphone là hoa tiêu chỉ đường xuất sắc, trợ thủ đắc lực cho nhóm bạn luôn theo sát hành trình của nhau mỗi khi cùng đi chơi xa, công cụ giúp phụ huynh theo dõi lịch trình của con em.

 • Định vị máy bay mất tích qua GPS ít được áp dụngĐịnh vị máy bay mất tích qua GPS ít được áp dụng
  Các chuyên gia An ninh Hàng không tiết lộ rằng nhiều hãng hàng không hiện nay không trang bị các thiết bị, công nghệ mới nhất để định vị và cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp xảy ra trên chuyến bay.
 • Trung Quốc muốn thay thế GPS bằng hệ thống Bắc ĐẩuTrung Quốc muốn thay thế GPS bằng hệ thống Bắc Đẩu
  Trung Quốc tự xây dựng hệ thống định vị vệ tinh riêng nhằm giảm sự phụ thuộc vào hệ thống GPS do Mỹ kiểm soát.
 • GPS TRÊN Ô TÔ SẼ THÔNG MINH HƠN NHỜ KẾT NỐI INTERNETGPS TRÊN Ô TÔ SẼ THÔNG MINH HƠN NHỜ KẾT NỐI INTERNET
  Hiện nay, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là phương tiện để truy cập thông tin trên đường rất hữu ích khi lái ô tô. Với kết nối không dây trong ô tô đang trở nên phổ biến, tới đây, internet sẽ giúp GPS “thông minh” hơn nhờ cập nhật liên tục bản đồ và các dữ kiện hữu ích khác.
 • Giày GPS biết dẫn đườngGiày GPS biết dẫn đường
  Sau một cú dập gót đơn giản, đôi giày GPS sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy đường về nhà dù cho đang ở bất cứ đâu.
 • Ứng dụng GIS-GPS quản lý xe buýtỨng dụng GIS-GPS quản lý xe buýt
  Ứng dụng công nghệ GIS - GPS quản lý xe buýt
ssdf
vb
gh