Khắc phục điện thoại Android bị lỗi GPS

Cập nhật: 03/02/2021 04:01 - Lượt xem: 200

Không ai trong chung ta muốn bị lạc ở một nơi mà không thể định hình. Chúng ta thường cố gắng tìm kiếm sự hướng dẫn và giúp đỡ của những người xung quanh.

Với một thiết bị GPS đáng tin cậy, chúng ta không bao giờ phải trải qua các tình huống quá lạ lẫn gây nên sự bối rối

Cùng một hướng dẫn nhanh chóng và chính xác có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để đến đích đến mà không cần dừng lại để tìm đường.

Thiết bị Android đã nâng cấp tính năng GPS tốt hơn và làm tăng độ tin cậy cho công nghệ định vị này.

Khi bạn gặp phải vấn đề với thiết bị GPS của mình, có thể rơi vào một trong hai trường hợp: GPS không hoạt động hoặc chỉ sai vị trí.

Chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp để sửa lỗi GPS trên Android để đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoạt động đúng như mong đợi trước khi bắt đầu một hành trình

Giải pháp 1: Bật/Tắt GPS :

Cách dễ nhất và nhanh nhất để giải quyết vấn đề với GPS đó là tự bật/tắt tính năng GPS để “khởi động lại”. Đơn giản kéo thanh toolbar từ cạnh trên màn hình thiết bị Smartphone của bạn, tắt GPS, đợi ít nhất 5 giây, và bật lại GPS.

Kiểm tra lại xem vấn đề GPS trên thiết bị của bạn đã được cải thiện chưa bạn nhé.

bat-tat-gps

Giải pháp 2: Bật/tắt Airplane Mode (chế độ máy bay) :

Rất nhiều người dùng đã tìm ra cách thức để giải quyết vấn đề liên quan đến GPS của họ, đó là giải pháp tắt/bật Airplane mode.

Cách thực hiện cũng đơn giản như giải pháp 1, hãy kéo thanh toolbar từ cạnh trên màn hình xuống và bật chế độ Airplane, đợi từ 15-20 giây trước khi tắt lại chế độ này.

giai-phap-2-bat-tat-airplane-mode

Khi bật chế độ máy bay, sóng điện thoại sẽ tạm ngắt, khi bạn tắt airplane mode, quá trình bắt sóng sẽ khởi động lại đồng thời giúp ích cho việc sửa lỗi GPS

Giải pháp 3: Tháo ốp lưng (case) cho máy :

Ít ai nghĩ đến nhưng thật sự chiếc ốp lưng xinh xắn của bạn có thể gây ra một số vấn đề với GPS. Nó có thể làm GPS chỉ sai vị trí hoặc thậm chí là không hoạt động.

Hãy thử tháo ốp lưng và kiểm tra lại GPS xem đã hoạt động tốt chưa. Nếu vấn đề đã được giải quyết, thì “thủ phạm” đích thực là chiếc ốp lưng của bạn.

Giải pháp 4: Chế độ tiết kiệm pin (power saving mode) ?

Nếu bạn có thói quen sử dụng chế độ tiết kiệm pin thường xuyên, một số trường hợp khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng GPS.

Chế độ tiết kiệm pin tắt một số tính năng quan trọng như Wifi và GPS. Power Saving Mode có thể rất hữu ích khi bạn cần tiết kiệm pin nhưng nếu bạn đang muốn sử dụng GPS, bạn cần tắt chế độ tiết kiệm bạn nhé.

Để làm việc này, kéo thanh toolbar từ cạnh trên màn hình xuống và chọn power saving mode để bật/tắt tính năng này. Bạn cũng có thể truy cập vào cài đặt (settings) để tìm đến chế độ này.

Giải pháp 5: Thử khởi động lại máy ?

Không chỉ riêng vấn đề GPS, bạn có thể giải quyết rất nhiều lỗi bằng việc khởi động lại máy.

Một lần khởi động lại máy có thể giúp điện thoại của bạn làm mới lại tất cả các quá trình cài đặt và sửa một sửa lỗi trên smartphone của bạn.

Khởi động lại thiết bị Androids của mình và kiểm tra lại GPS một lần nữa. Bạn có thể thấy lỗi GPS đã được khắc phục. Giải pháp này sẽ hữu ích khi bạn cần tìm kiếm và xác định nhanh vị trí của mình mà không cần phải xử lý quá nhiều bước – đơn giản là khởi động lại máy.

Nếu đã khởi động lại máy nhưng vấn đề vẫn không được cải thiện hoặc trong một thời gian ngắn và tiếp tục lặp lại lỗi trên. Bạn cần kiểm tra lại các giải pháp khác để khắc phục vấn đề triệt để

Giải pháp 6: Kiểm tra cài đặt GPS :

Cài đặt GPS có thể tạo ra nhiều khác biệt khi hiệu chỉnh địa điểm của bạn. Thiết bị của bạn có thể kích hoạt thêm một số tính năng để cung cấp chính xác hơn địa điểm của bạn.

Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn tinh chỉnh đúng các thông số cài đặt. Để kiểm tra cài đặt GPS trên Smartphone của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập vào cài đặt
 • Tìm đến mục “Location” và nhấn chọn.
 • Bên dưới “Location” chọn “Mode”
suachuavinhthinh-kiem-tra-cai-dat-gps

Ở đây bạn cần lưu ý rằng có 3 lựa chọn khác nhau. Phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn, GPS có thể cung cấp địa điểm của bạn một cách chính xác nhất. Bạn cần phải chọn “High Accuracy”để có độ chính xác cao nhất

Giải pháp 7: Cập nhật phiên bản Google Maps ?

Google Maps là chìa khóa giúp thiết bị của bạn nhận diện GPS. Nếu bạn không cập nhật những phiên bản mới nhất cho ứng dụng Google Maps của mình, có thể gây ra một số lỗi trong việc xác định vị trí của bạn trên bản đồ.

Việc cập nhật có thể tiến hành theo các bước sau.

 • Vào Play Store
 • Chọn vào biểu tượng 3 thanh ngang ở góc trái trên và chọn “My apps & game”
 • Kéo xuống vào tìm đến biểu tượng “Maps” của Google Maps
 • Nhấn chọn “Update”

Khi ứng dụng đã cập nhật xong, hãy khởi động lại máy và kiểm tra lại GPS một lần nữa xem vấn đề đã được khắc phục chưa ?

Giải pháp 8: “Clear Cache and Data” cho ứng dụng Maps để sửa lỗi GPS trên Android :

Đôi khi, những file Cache và data file có thể làm cho quá trình sử dụng ứng dụng Maps của bạn bị gián đoạn.

Điều này có thể gây ra vấn đề với tính năng GPS của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xóa các file này và kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Khi tiến hành xóa các tập tin này, các thông tin lưu trữ từ các lần tìm kiếm trước của bạn sẽ bị xóa đi. Vậy nên, nếu có những lưu ý quan trọng, bạn hãy ghi chú lại trước bạn nhé

Các bước tiến hành:

 • Vào Settings
 • Chọn Application Manager (Quản lý ứng dụng)
 • Tìm đến ứng dụng “Maps” và nhấn chọn
 • Nhấn chọn Clear Cache
 • Sau khi Clear Cache – chọn Clear Data

Xong, khởi động lại thiết bị và kiểm tra lại GPS.

Giải pháp 9: Sử dụng GPS Status and Toolbox App :

GPS Status và Toolbox App là phần mềm hữu ích và thân thiện với người dùng, có thể cung cập cho bạn rất nhiều thông tin về cài đặt GPS trên thiết bị.

Nó còn có thể giúp bạn cập nhật những nâng cấp cần thiết cho Assisted GPS hay còn gọi là A-GPS. Dữ liệu A-GPS sẽ cải thiện trải nghiệm GPS trên thiết bị của bạn

Tải và cài đặt GPS Status và Toolbox App từ Google Play. Đây là phần mềm miễn phí, bạn có thể cài đặt và kiểm tra tình trạng GPS của mình hoặc sử dụng ứng dụng khi cần cải thiện GPS tốt hơn.

Giải pháp 10: Chế độ an toàn (Safe Mode) ?

Khá nhiều ứng dụng sử dụng dữ liệu GPS trên thiết bị của bạn. Khi những ứng dụng này sản sinh file rác sẽ bắt đầu làm ảnh hưởng đến GPS.

Để kiểm tra những ứng dụng nào có thể gây lỗi, bật Smartphone của bạn về chế độ Safe Mode và kiểm tra.

 • Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tùy chọn xuất hiện
 • Nhấn chọn và giữ lâu tùy chọn “Power off” cho đến khi xuất hiện một cửa sổ thông báo rằng bạn có muốn khởi động lại máy trong chế độ Safe Mode hay không
 • Chọn Ok và đợi thiết bị khởi động vào chế độ Safe Mod

Khi máy khởi động lên bạn sẽ thấy từ “Safe Mode” ở góc màn hình để xác nhận cho bạn biết rằng thiết bị đang nằm ở chế độ an toàn.

Kiểm tra GPS của máy bạn khi đang ở chế độ này. Nếu nó hoạt động tốt, vấn đề có thể đến từ các ứng dụng thứ ba mà bạn đã cài đặt vào máy. Bạn hãy trở lại chế độ sử dụng máy bình thường bằng cách khởi động lại máy như thường lệ.

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể khôi phục cài đặt gốc bằng cách xóa trắng tất cả dữ liệu và phần mềm đã cài đặt lên máy để đưa máy về trạng thái ban đầu

Hoặc, bạn có thể xóa riêng lẻ những ứng dụng mà bạn cho rằng gây ra tình trạng trên

Giải pháp 11: Nâng cấp phiên bản hệ điều hành cho thiết bị :

Nếu bạn đã trì hoãn quá trình nâng cấp hệ điều hành cho máy trong một khoản thời gian dài, có thể lỗi GPS bắt nguồn từ đây.

Tất cả các bản nâng cấp đều mang theo một số cải tiến và fix lỗi để máy hoạt động hiệu quả hơn

Để kiểm tra cập nhật, vào cài đặt chọn “thông tin thiết bị”, nhấn “kiểm tra cập nhật” và nhấn chọn nếu có bản cập nhật mới. Sau khi cập nhật, hãy kiểm tra lại GPS của thiết bị bạn nhé.

Giải pháp 12: Wipe Cache Partiton :

Đây là giải pháp phần mềm khá chuyên sâu, những bộ lưu trữu trên phân vùng có thể gây ra một số lỗi đến thiết bị, kể cả vấn đề về GPS. Lời khuyên cho bạn là hãy xóa đi những file này theo hướng dẫn sau:

 • Tắt máy
 • Nhất cùng lúc nút “Tăng âm lượng + nguồn + home” cho đến lúc thiết bị rung lên trước khi máy khởi động.
 • Thả tay khỏi nút nguồn và tiếp tục nhấn giữ 2 nút còn lại cho đến khi bạn vào được Menu Recovery
 • Bây giờ sử dụng nút giảm âm lượng để chọn mục “Wipe cache Partition” và dùng nút nguồn để chọn.
 • Khi quá trình xóa Cache hoàn thành, sử dụng phím volume chọn đến mục restart và nhấn chọn bằng phím nguồn. Khi máy đã khởi động lại hãy kiểm tra lại tính năng GPS bạn nhé

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Tìm hiểu định vị GPS trên máy tính

Tìm hiểu định vị GPS trên máy tính

Các sản phẩm thiết bị định vị đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây là thiết bị có tác dụng định vị, giám sát hành trình một cách hiệu quả và chính xác nhờ vào công nghệ định vị GPS trên máy tính hiện đại. 
 

 • Công nghệ GPS ứng dụng trong quân sựCông nghệ GPS ứng dụng trong quân sự
  GPS là hệ thống định vị toàn cầu cho phép xác định một vị trí cụ thể bằng hướng và tốc độ thông qua các trạm thu phát sóng với các vệ tinh ngoài không gian. Hiện nay, hệ thống định vị toàn cầu GPS đang được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, tác dụng của GPS là gì? Ứng dụng GPS trong quân sự, đời sống, y tế, giao thông vận tải…như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.
   
 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SCHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SC

  Giới thiệu về máy định vị GPS Garmin GPS Map 64SC

  Giữ liên lạc mọi lúc, mọi nơi

  Với tính năng thông báo thông minh bạn có thể nhận được email,văn bản và thông báo từ Iphone 4s ngay sau đó,duy trì kết nối mà không cần sử dụng đến smartphone

  Khám phá được mọi địa hình

  GPSMAP 64sc đi kèm với một xây dựng trong basemap trên toàn thế giới bạn có thể điều hướng ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Với định hướng hình ảnh,bạn có thể tải hình ảnh gắn ảnh thẻ địa lý từ internet và điều hướng đến chúng.

  Thêm bản đồ dễ dàng,nhanh chóng

  Thêm bản đồ một cách dễ dàng như bản đồ địa hình,biển,đường bộ. Với 4GB bộ nhớ trong và khe cắm thẻ microSD ™ bạn có thể thuận tiện tải TOPO 24k và 100k bản đồ. Ngoài ra GPSMAP 64sc tương th&i

 • GPS Tracker cho Thú cưngGPS Tracker cho Thú cưng
  Thú cưng của chúng tôi là một thành viên nữa của gia đình. Hoặc bởi vì anh ta có một con chó, một con mèo hoặc bất kỳ động vật nào khác, sự thật là công ty và tình yêu mà họ dành cho chúng tôi làm cho họ trở thành những người bạn tốt nhất của chúng tôi. Nhưng, một trong những nỗi sợ lớn nhất của chúng tôi là thú cưng của chúng tôi bị lạc. Giải pháp? Đặt cược vào một định vị trong điều kiện.
 • Giải pháp định vị cho xe máy, otoGiải pháp định vị cho xe máy, oto
  Là giải pháp tổng thể mang tính ứng dụng cao. Việc theo dõi phương tiện của quý khách hàng mang lại giá trị nhiều hay ít là do dịch vụ cung cấp theo giải pháp. Giải pháp định vị GPS cho xe máy, oto cung cấp cho khách hàng dịch vụ xử lý dữ liệu tổng thể thay vì chỉ theo dõi phương tiện thuần tuý.
 • Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơnThiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn
  Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) ngày càng đa dạng và phong phú. Một số model mới nhất có giá thấp hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với các máy định vị GPS cách đây 1 hoặc 2 năm. PC World Mỹ tiến hành dùng thử 3 model mới nhất và nhận thấy tính năng bản đồ, hướng dẫn đường bằng giọng nói rất thuận tiện.
 • Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505
  Ngoài khả năng dẫn đường bằng giọng nói khá chính xác và chi tiết tại Việt Nam, PND-V505 còn là thiết bị nghe nhạc số, xem video với các định dạng MP3, MP4, AVI…, đọc ebook định dạng TXT và chơi một số game đơn giản.
ssdf
vb
gh