Một vài thứ cần cân nhắc khi quyết định mua máy định vị cầm tay

Cập nhật: 24/03/2020 11:12 - Lượt xem: 735

Một vài thứ cần cân nhắc khi quyết định mua máy định vị cầm tay

Bạn đã nghe qua về máy định vị cầm tay hoặc là chưa? Đây là một thiết bị có thể đồng hành cùng bạn muôn nơi và nó có một số tính năng cơ bản và chủ yếu mà bạn khám phá kiếm tại một chiếc máy GPS cầm tay. Vậy nó là gì, hoạt động là như thế nào và có nhiều loại nào, hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé.

WAAS là như thế nào?

Đây là tên viết tắt của hệ thống tăng trên diện rộng (Wide area augmentation system). Nó hoạt động dựa trên một mạng lưới 25 trạm chiếu mặt đất khác nhau. Nói một cách đơn giản thì nếu máy định vị cầm tay của bạn có chức năng WAAS thì nó có thể sẽ định vị cực kỳ chính xác

Điểm tọa độ

Có một số điểm tham chiếu giúp đỡ hiển thị vị trí của bạn, gọi là điểm đường. Chúng giúp đỡ bạn sắp xếp tuyến đường hoàn chỉnh cho chuyến đi của bạn. Thường một máy định vị cầm tay sẽ lưu trữ trên 500 điểm tọa độ phải bạn sẽ được bảo hiểm dù bạn đang ở đâu.

Một trong các đặc điểm quan trọng của một thiết bị GPD chính là các bản đồ. Bạn nên chọn trước những loại bản đồ nên thiết và cân nhắc các chi tiết trước khi quyết định bởi mỗi loại máy sẽ có một số loại bản đồ khác nhau đấy. Thông thường, một máy GPS cầm tay có thể các bản đồ nhất định có sẵn trong máy và còn có đa số có khả năng thêm các bản đồ khác nữa nếu người dùng có nhu cầu. Một lưu ý là bạn hãy kiểm tra xem có đủ không gian lưu trữ để tải những bản đồ cụ thể lên không nha.

Bạn nên chọn thiết bị có chống nước

Lý do là bạn sẽ nên dùng nó dưới các loại thời tiết khác nhau như khi đi dưới mưa, trượt tuyết hoặc là chèo thuyền. Với loại IPX7, thậm chí nó còn có thể nổi được

Một khi bạn bắt đầu khám phá kiếm, bạn sẽ thấy rằng có những mô hình GPS khác nhau để lựa chọn. Trước khi quyết định mua đầu tiên hãy quyết định chính xác hoạt động nào bạn sẽ dùng nó. Sau đó, quyết định những tính năng nào là quan trọng nhất đối với bạn. một số mô hình tối tân nhất sẽ có một số tính năng, mặc dù có vẻ rất thực tế không bao giờ được dùng.
Hầu hết một vài máy định vị GPS cầm tay cơ bản sẽ có:
Thời gian thường định dạng là 12 và 24 giờ
Vị trí vệ tinh
Khả năng tính toán khoảng cách thức du lịch
Khả năng thiết lập và ghi các điểm đường (điểm tham chiếu)
Khả năng thứ hướng tuyến đường
Khả năng quét lại những bước đi của bạn
Compass
Độ cao trên mực nước biển

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Giày GPS biết dẫn đường

Giày GPS biết dẫn đường

Sau một cú dập gót đơn giản, đôi giày GPS sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy đường về nhà dù cho đang ở bất cứ đâu.

ssdf
vb
gh