Phần mềm bản đồ không thể sánh với GPS

Cập nhật: 18/08/2017 11:27 - Lượt xem: 1098

Phần mềm bản đồ không thể sánh với GPS

Nếu đang tìm kiếm công cụ định vị, bạn sẽ có nhiều lựa chọn: thiết bị GPS, điện thoại di động có khả năng GPS hay phần mềm trên laptop (thậm chí bản đồ bằng giấy). NTN đã dùng thử cả 3 lựa chọn này: thiết bị GPS dùng trong xe hơi Navigon 7100; dịch vụ Ask Mobile cho điện thoại di động; và phần mềm Street & Trips 2008 With Connected Service của Microsoft. Kết quả là thiết bị GPS và dịch vụ điện thoại di động tốt hơn nhiều so với phần mềm bản đồ.

Ask Mobile hiển thị bản đồ trên điện 
thoại nhưng không rõ bằng trên GPS
như Navigon 7100.
Như hầu hết thiết bị GPS đỉnh khác, Navigon 7100 hỗ trợ chức năng đọc tên các con đường. Nó cũng có màn hình 4,3”, bản đồ 2D, 3D của miền Bắc nước Mỹ, hỗ trợ kết nối điện thoại Bluetooth và hàng triệu điều thú vị khác. Thiết bị rất dễ sử dụng, bản đồ và chỉ dẫn rõ ràng.

Các lợi ích khác: Navigon 7100 cập nhật thông tin giao thông tại thời điểm hiện tại miễn phí (lẽ ra phải tốn 10USD/tháng), thêm vào đó là danh sách các khách sạn, nhà hàng và những điểm du lịch. Nó còn có một tính năng độc đáo là báo đường nào để đổi hướng kế tiếp.

Nhận được những chỉ dẫn lái xe trên điện thoại nhờ dịch vụ như Ask Mobile của Ask.com có vẻ là một ý hay: bạn không phải mang theo thiết bị nào khác và phí 10USD/tháng chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với máy định vị GPS chuyên dụng.

Ask Mobile hiện chỉ hỗ trợ cho các thiết bị của Sprint, nhưng hầu hết các hãng di động đều có những dịch vụ tương tự. Tiếc là màn hình nhỏ không thể sánh với những bản đồ chi tiết của Navigon 7100, và dịch vụ thường chậm hơn vài giây trong việc chỉ đường đi tiếp theo. 
Không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng Street & Trips là một ứng dụng ổn định. Một vấn đề là thiết bị thu tín hiệu định vị GPS đi kèm dễ bị rơi. Chương trình này rất khó sử dụng lúc đang di chuyển vì phải mang theo máy tính xách tay. Nó xác định khá dễ vị trí cố định nhưng hầu như không thể định vị khi bạn chuyển động. Giá phần mềm khá cao: 180USD, tương đương một thiết bị GPS bình thường trong xe hơi dễ sử dụng hơn nhiều.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Ứng dụng GIS-GPS quản lý xe buýt

Ứng dụng GIS-GPS quản lý xe buýt

Ứng dụng công nghệ GIS - GPS quản lý xe buýt

 • GPS giúp phát hiện động đất nhanh chóngGPS giúp phát hiện động đất nhanh chóng
  Các nhà nghiên cứu ở California vừa phát triển một hệ thống có khả năng xác định nhanh cỡ của một trận động đất và quy mô tác động của nó trong một vùng đứt gãy, kể cả khả năng nó gây ra một đợt sóng thần nguy hại. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hệ thống trên – được xây dựng trên các phép đo GPS – để lập mô phỏng chính xác hai trận động đất lịch sử ở Nhật Bản và miền bắc Mexico.
 • N95: ĐTDĐ có sẵn tính năng GPS của NokiaN95: ĐTDĐ có sẵn tính năng GPS của Nokia
  N95: ĐTDĐ có sẵn tính năng GPS của Nokia

   

 • Anatoly Perminov: GLONASS phục vụ mục đích bảo đảm an ninh Anatoly Perminov: GLONASS phục vụ mục đích bảo đảm an ninh
  Anatoly Perminov: GLONASS phục vụ mục đích bảo đảm an ninh 
 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SCHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SC

  Giới thiệu về máy định vị GPS Garmin GPS Map 64SC

  Giữ liên lạc mọi lúc, mọi nơi

  Với tính năng thông báo thông minh bạn có thể nhận được email,văn bản và thông báo từ Iphone 4s ngay sau đó,duy trì kết nối mà không cần sử dụng đến smartphone

  Khám phá được mọi địa hình

  GPSMAP 64sc đi kèm với một xây dựng trong basemap trên toàn thế giới bạn có thể điều hướng ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Với định hướng hình ảnh,bạn có thể tải hình ảnh gắn ảnh thẻ địa lý từ internet và điều hướng đến chúng.

  Thêm bản đồ dễ dàng,nhanh chóng

  Thêm bản đồ một cách dễ dàng như bản đồ địa hình,biển,đường bộ. Với 4GB bộ nhớ trong và khe cắm thẻ microSD ™ bạn có thể thuận tiện tải TOPO 24k và 100k bản đồ. Ngoài ra GPSMAP 64sc tương th&i

 • GPS Tracker cho Thú cưngGPS Tracker cho Thú cưng
  Thú cưng của chúng tôi là một thành viên nữa của gia đình. Hoặc bởi vì anh ta có một con chó, một con mèo hoặc bất kỳ động vật nào khác, sự thật là công ty và tình yêu mà họ dành cho chúng tôi làm cho họ trở thành những người bạn tốt nhất của chúng tôi. Nhưng, một trong những nỗi sợ lớn nhất của chúng tôi là thú cưng của chúng tôi bị lạc. Giải pháp? Đặt cược vào một định vị trong điều kiện.
 • Du lịch chuyên nghiệp phải biết cách dùng GPS trên điện thoại mà không cần có mạngDu lịch chuyên nghiệp phải biết cách dùng GPS trên điện thoại mà không cần có mạng
  Có những bí kíp này bạn vẫn có thể xem bản đồ, xác định vị trí qua GPS,… ngay cả khi không kết nối mạng Internet.
ssdf
vb
gh