Thiết bị định vị GPS cho ô tô, xe máy, xe điện

Cập nhật: 07/12/2020 11:38 - Lượt xem: 174

Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn chip GPS - viết tắt của Global Positioning System: Hệ thống định vị toàn cầu. Chíp này dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất. Dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị vệ tinh để có thể xác định được vị trí của thiết bị đó ở đâu trên trái đất.


Thông qua việc thu và nhận tín hiệu từ hệ thống vệ tinh GPS, thiết bị này sẽ xử lý và đưa ra vị trí chính xác nhất của vật thể chủ. Thiết bị định vị được lắp bên trong xe. Đây là một sản phẩm dùng sóng định vị GPS, khi sử dụng thiết bị này phải được kết nối internet thông qua một thẻ sim được gắn trên đó và được kết nối mạng với sóng 3G hoặc 4G. Sau đó, thông tin về vị trí của vật chủ sẽ được chuyển về điện thoại qua phần mềm quản lý.

Việc lắp định vị GPS không chỉ đảm bảo sự an toàn cho phương tiện, mà còn giúp chủ xe tránh được tình huống xấu có thể xảy đến với bản thân.

Mỗi thiết bị định vị cho ô tô, xe máy, xe điện đều đi kèm với phần mềm giám sát, quản lý hành trình thông qua điện thoại. Bạn dễ dàng xem lại lịch sử hành trình di chuyển của phương tiện vì phần mềm có khả năng lưu lại lịch sử xe di chuyển trong khoảng 3 tháng đến 1 năm, hoặc có những thiết bị phần mềm miễn phí vĩnh viễn, tùy bạn chọn mức giá khi mua thiết bị. Việc lắp thiết bị định vị cho xe còn tùy thuộc vào tính năng của thiết bị. Thiết bị đơn giản chỉ có chức năng định vị thì chỉ cần đấu dây nguồn với bình ắc quy của xe là được. Còn thiết bị nhiều tính năng phức tạp, nhiều chức năng đòi hỏi người lắp phải hiểu biết về mạch điện mới có thể xử lý được.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị định vị có các tên gọi mã khác nhau, như Smart motor của Viettel, LIKA,L6, L8, L8+, K9. Một số thiết bị định vị GT02, A9… có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Có 2 loại thiết bị có pin đi kèm nhưng chủ nhân phải sạc và thiết bị đấu trực tiếp nguồn điện vào bình ắc quy xe, với nhiều tính năng như giúp chủ xe cảnh báo khi xe di chuyển vượt quá tốc độ khi đang tham gia giao thông, định vị xem xe của bạn đang ở chỗ nào, lưu lại lịch sử lộ trình đã di chuyển của xe. Có những thiết bị GPS cao cấp còn hú còi, đồng thời nhắn tin báo cho số điện thoại chủ xe khi xe bị tác động trái phép, có thể tắt máy xe hoặc không cho kẻ trộm khởi động xe từ xa chỉ bằng một lệnh qua tin nhắn SMS gửi đến sim gắn trên thiết bị GPS. Thiết bị định vị còn hỗ trợ người dùng nhắc lịch bảo dưỡng, sửa chữa xe, chức năng tìm cây ATM, cây xăng…


Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Tin mới nhất

Quân đội Mỹ xem xét thay thế công nghệ định vị toàn cầu GPS

Quân đội Mỹ xem xét thay thế công nghệ định vị toàn cầu GPS

 Cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ DARPA hôm 26/3 cho biết đang phát triển một công nghệ định vị thời gian thực mới với độ chính xác và ổn định cao hơn so với công nghệ định vị GPS hiện tại.

 • Cơ chế hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPSCơ chế hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS
  GPS là gì? Cơ chế hoạt động của GPS
 • MÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎAMÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎA
  MÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎA
 • Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505
  Ngoài khả năng dẫn đường bằng giọng nói khá chính xác và chi tiết tại Việt Nam, PND-V505 còn là thiết bị nghe nhạc số, xem video với các định dạng MP3, MP4, AVI…, đọc ebook định dạng TXT và chơi một số game đơn giản.
 • Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơnThiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn
  Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) ngày càng đa dạng và phong phú. Một số model mới nhất có giá thấp hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với các máy định vị GPS cách đây 1 hoặc 2 năm. PC World Mỹ tiến hành dùng thử 3 model mới nhất và nhận thấy tính năng bản đồ, hướng dẫn đường bằng giọng nói rất thuận tiện.
 • Khắc phục lỗi GPS khi cập nhật lên iOS 8.4 trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4sKhắc phục lỗi GPS khi cập nhật lên iOS 8.4 trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
  Thật không may khi cập nhật lên iOS 8.4 tưởng chừng như đã tránh được lỗi không cho các phụ kiện GPS cung cấp dữ liệu về vị trí nhưng nó đã khiến cho dịch vụ GPS trên bản đồ không còn sử dụng được nữa. Hãy theo dõi cách dưới đây để khắc phục lỗi GPS khi cập nhật lên iOS 8.4 trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
 • GPS giúp phát hiện động đất nhanh chóngGPS giúp phát hiện động đất nhanh chóng
  Các nhà nghiên cứu ở California vừa phát triển một hệ thống có khả năng xác định nhanh cỡ của một trận động đất và quy mô tác động của nó trong một vùng đứt gãy, kể cả khả năng nó gây ra một đợt sóng thần nguy hại. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hệ thống trên – được xây dựng trên các phép đo GPS – để lập mô phỏng chính xác hai trận động đất lịch sử ở Nhật Bản và miền bắc Mexico.
ssdf
vb
gh