Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn

Cập nhật: 18/08/2017 02:42 - Lượt xem: 1234

Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) ngày càng đa dạng và phong phú. Một số model mới nhất có giá thấp hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với các máy định vị GPS cách đây 1 hoặc 2 năm. PC World Mỹ tiến hành dùng thử 3 model mới nhất và nhận thấy tính năng bản đồ, hướng dẫn đường bằng giọng nói rất thuận tiện.

PALM GPS NAVIGATOR

Palm GPS Navigator () được dùng kèm với thiết bị cầm tay Treo hay Tungsten có khả năng kết nối Bluetooth. Máy định vị gồm bộ nhận Bluetooth GPS nhỏ gọn, phần mềm và bản đồ của hãng TomTom (chứa trên thẻ nhớ SD). Giao tiếp Bluetooth giữa GPS và PDA có thể hơi chậm nhưng bộ thiết bị giá 250 USD này rất tuyệt để tận dụng triệt để năng lực của PDA hiện có. Thiết bị này có thêm bộ sạc pin tự động cho cả bộ thu sóng GPS và PDA. 

MAPQUEST PND

Người khổng lồ về bản đồ trực tuyến MapQuest dán tên thương hiệu của mình lên thiết bị định vị GPS GO 300 dùng cho xe hơi của TomTom. Giống như các máy của Palm và Garmin, MapQuest Personal Navigation Device (giá 699 USD, ) lưu bản đồ và dữ liệu trên thẻ nhớ SD. Hướng dẫn đường đi bằng giọng nói từ phần mềm của hãng TomTom (có hơn 30 ngôn ngữ và 50 âm giọng) dễ nghe cho dù người lái xe đang nghe radio hay đường phố ồn ào, và màn hình cảm biến có kích thước 11,43x9,144 cm khá sáng. MapQuest GPS có kích thước gấp đôi so với Garmin Streetpilot i3 nhưng dễ sử dụng hơn và chỉ nặng khoảng 300g (không tính dây nguồn 12V) nên dễ đem đi đây đó.

GARMIN STREETPILOT I3

Thiết bị định vị GPS của hãng Garmin hỗ trợ bản đồ màu và hướng dẫn đường đi bằng giọng nói tại từng ngã rẽ trên đường đi. Tuy nhiên, StreetPilot i3 (400 USD, ) phụ thuộc vào 1 bánh xe lắc và 2 nút điều khiển để nhập dữ liệu nên khó khăn hơn so với các thiết bị điều khiển bằng màn hình cảm ứng. Cũng vậy, phần mềm cung cấp ít tùy chọn liên quan (như lựa chọn giọng nói) và thông tin GPS ít chính xác hơn 2 thiết bị trên. StreetPilot i3 với kiểu dáng như một chiếc TV "mini"có kích thước 6,858x5,588 cm, trọng lượng 150g. Thiết bị hoạt động tốt và có giá rẻ nhất trong số các thiết bị định vị GPS với màn hình màu. 

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Định vị máy bay mất tích qua GPS ít được áp dụng

Định vị máy bay mất tích qua GPS ít được áp dụng

Các chuyên gia An ninh Hàng không tiết lộ rằng nhiều hãng hàng không hiện nay không trang bị các thiết bị, công nghệ mới nhất để định vị và cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp xảy ra trên chuyến bay.

 • GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok
  GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok 
 • GPS - BỘ NÃO CỦA CÁC PHƯƠNG TIỆN CHIẾN TRANH HIỆN ĐẠIGPS - BỘ NÃO CỦA CÁC PHƯƠNG TIỆN CHIẾN TRANH HIỆN ĐẠI
  Hệ thống định vị toàn cầu bằng vệ tinh là phương tiện kỹ thuật không chỉ giúp con người xác định chính xác vị trí ở bất kỳ đâu trên Trái Đất, vào bất kỳ thời điểm nào, mà còn dẫn đường chính xác cho các vũ khí hiện đại tiến công vào bất kỳ mục tiêu nào.
 • Atheros mua nhà sản xuất chip GPS u-NavAtheros mua nhà sản xuất chip GPS u-Nav
  Atheros sẽ thêm công nghệ GPS chip đơn của u-Nav vào dòng các chip Wi-Fi và Bluetooth của họ.
 • Quân đội Mỹ xem xét thay thế công nghệ định vị toàn cầu GPSQuân đội Mỹ xem xét thay thế công nghệ định vị toàn cầu GPS

   Cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ DARPA hôm 26/3 cho biết đang phát triển một công nghệ định vị thời gian thực mới với độ chính xác và ổn định cao hơn so với công nghệ định vị GPS hiện tại.

 • GPS giúp phát hiện động đất nhanh chóngGPS giúp phát hiện động đất nhanh chóng
  Các nhà nghiên cứu ở California vừa phát triển một hệ thống có khả năng xác định nhanh cỡ của một trận động đất và quy mô tác động của nó trong một vùng đứt gãy, kể cả khả năng nó gây ra một đợt sóng thần nguy hại. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hệ thống trên – được xây dựng trên các phép đo GPS – để lập mô phỏng chính xác hai trận động đất lịch sử ở Nhật Bản và miền bắc Mexico.
 • Tìm hiểu định vị GPS trên máy tínhTìm hiểu định vị GPS trên máy tính
  Các sản phẩm thiết bị định vị đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây là thiết bị có tác dụng định vị, giám sát hành trình một cách hiệu quả và chính xác nhờ vào công nghệ định vị GPS trên máy tính hiện đại. 
   
ssdf
vb
gh