Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn

Cập nhật: 18/08/2017 02:42 - Lượt xem: 948

Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) ngày càng đa dạng và phong phú. Một số model mới nhất có giá thấp hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với các máy định vị GPS cách đây 1 hoặc 2 năm. PC World Mỹ tiến hành dùng thử 3 model mới nhất và nhận thấy tính năng bản đồ, hướng dẫn đường bằng giọng nói rất thuận tiện.

PALM GPS NAVIGATOR

Palm GPS Navigator () được dùng kèm với thiết bị cầm tay Treo hay Tungsten có khả năng kết nối Bluetooth. Máy định vị gồm bộ nhận Bluetooth GPS nhỏ gọn, phần mềm và bản đồ của hãng TomTom (chứa trên thẻ nhớ SD). Giao tiếp Bluetooth giữa GPS và PDA có thể hơi chậm nhưng bộ thiết bị giá 250 USD này rất tuyệt để tận dụng triệt để năng lực của PDA hiện có. Thiết bị này có thêm bộ sạc pin tự động cho cả bộ thu sóng GPS và PDA. 

MAPQUEST PND

Người khổng lồ về bản đồ trực tuyến MapQuest dán tên thương hiệu của mình lên thiết bị định vị GPS GO 300 dùng cho xe hơi của TomTom. Giống như các máy của Palm và Garmin, MapQuest Personal Navigation Device (giá 699 USD, ) lưu bản đồ và dữ liệu trên thẻ nhớ SD. Hướng dẫn đường đi bằng giọng nói từ phần mềm của hãng TomTom (có hơn 30 ngôn ngữ và 50 âm giọng) dễ nghe cho dù người lái xe đang nghe radio hay đường phố ồn ào, và màn hình cảm biến có kích thước 11,43x9,144 cm khá sáng. MapQuest GPS có kích thước gấp đôi so với Garmin Streetpilot i3 nhưng dễ sử dụng hơn và chỉ nặng khoảng 300g (không tính dây nguồn 12V) nên dễ đem đi đây đó.

GARMIN STREETPILOT I3

Thiết bị định vị GPS của hãng Garmin hỗ trợ bản đồ màu và hướng dẫn đường đi bằng giọng nói tại từng ngã rẽ trên đường đi. Tuy nhiên, StreetPilot i3 (400 USD, ) phụ thuộc vào 1 bánh xe lắc và 2 nút điều khiển để nhập dữ liệu nên khó khăn hơn so với các thiết bị điều khiển bằng màn hình cảm ứng. Cũng vậy, phần mềm cung cấp ít tùy chọn liên quan (như lựa chọn giọng nói) và thông tin GPS ít chính xác hơn 2 thiết bị trên. StreetPilot i3 với kiểu dáng như một chiếc TV "mini"có kích thước 6,858x5,588 cm, trọng lượng 150g. Thiết bị hoạt động tốt và có giá rẻ nhất trong số các thiết bị định vị GPS với màn hình màu. 

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Khắc phục điện thoại Android bị lỗi GPS

Khắc phục điện thoại Android bị lỗi GPS

Không ai trong chung ta muốn bị lạc ở một nơi mà không thể định hình. Chúng ta thường cố gắng tìm kiếm sự hướng dẫn và giúp đỡ của những người xung quanh.

 • Hacker có thể tắt động cơ ô tô bằng cách đột nhập vào ứng dụng theo dõi GPSHacker có thể tắt động cơ ô tô bằng cách đột nhập vào ứng dụng theo dõi GPS
  Baoquocte.vn. Một hacker đã đột nhập thành công vào hàng ngàn tài khoản của 2 ứng dụng theo dõi GPS dùng cho xe hơi, từ đó hắn có thể giám sát vị trí của hàng chục nghìn phương tiện và thậm chí có thể tắt động cơ của những chiếc xe đó bất cứ lúc nào mà hắn ta muốn.
 • Mỹ: Cảnh sát sử dụng GPS và máy quay bắt kẻ trộm hàng chuyển phátMỹ: Cảnh sát sử dụng GPS và máy quay bắt kẻ trộm hàng chuyển phát
  Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng trước tình trạng một số kẻ mạo danh người giao hàng dịch vụ để lấy cắp đồ. Thực tế, những rủi ro trong quá trình giao hàng là vấn nạn chung trên toàn cầu.
 • Công nghệ GPS ứng dụng trong quân sựCông nghệ GPS ứng dụng trong quân sự
  GPS là hệ thống định vị toàn cầu cho phép xác định một vị trí cụ thể bằng hướng và tốc độ thông qua các trạm thu phát sóng với các vệ tinh ngoài không gian. Hiện nay, hệ thống định vị toàn cầu GPS đang được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, tác dụng của GPS là gì? Ứng dụng GPS trong quân sự, đời sống, y tế, giao thông vận tải…như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.
   
 • Cơ chế hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPSCơ chế hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS
  GPS là gì? Cơ chế hoạt động của GPS
 • GPS - BỘ NÃO CỦA CÁC PHƯƠNG TIỆN CHIẾN TRANH HIỆN ĐẠIGPS - BỘ NÃO CỦA CÁC PHƯƠNG TIỆN CHIẾN TRANH HIỆN ĐẠI
  Hệ thống định vị toàn cầu bằng vệ tinh là phương tiện kỹ thuật không chỉ giúp con người xác định chính xác vị trí ở bất kỳ đâu trên Trái Đất, vào bất kỳ thời điểm nào, mà còn dẫn đường chính xác cho các vũ khí hiện đại tiến công vào bất kỳ mục tiêu nào.
 • Thiết bị dẫn đường GPS: Cuộc chơi đã bắt đầuThiết bị dẫn đường GPS: Cuộc chơi đã bắt đầu
  Bạn có thể yên tâm khi di chuyển đến một thành phố hoặc khu phố xa lạ nà không cần phải hỏi đường và nhiều thông tin về giao thông khác nếu có trong tay "người hoa tiêu" GPS. Tại Việt Nam sản phẩm này vừa xuất hiện và đang gây được chú ý của người dùng nhất là những ai có ô-tô.
ssdf
vb
gh