Thiết bị GPS cho máy ảnh số Sony

Cập nhật: 18/08/2017 11:34 - Lượt xem: 732

Thiết bị GPS cho máy ảnh số Sony

GPS-CS1 cho phép người dùng thêm thông tin về địa điểm vào các bức ảnh số của mình.

Hôm 2/8/2006 Sony cho biết sẽ nhanh chóng bán ra một máy định vị toàn cầu GPS (global positioning system) nhỏ, có thể được dùng để thêm thông tin về địa điểm vào các bức ảnh số của mình.

Thiết bị GPS-CS1 được đeo vào thắt lưng khi chụp ảnh. Cứ 15 giây, thiết bị lại cập nhật địa điểm và thời gian lúc đó, do đó sẽ xây dựng được một bản ghi chính xác những nơi người dùng đã qua trong ngày. Sau đó, dữ liệu này được đối chiếu với thời gian trong các bức ảnh số để biết được, bức ảnh đó đã được chụp ở đâu.

Sony còn cung cấp ứng dụng định vị GPS Image Tracker để xử lí dữ liệu đối chiếu và ghi lại thành siêu dữ liệu lưu trong file JPEG. Một phiên bản phần mềm Motion Picture Browser mới của Sony sẽ cho phép người dùng duyệt các bức ảnh cả về thời gian lẫn địa điểm. Người dùng hiện nay của Motion Picture Browser có thể nâng cấp phần mềm của họ.

Trước mắt, Sony chỉ đảm bảo là GPS-CS1 làm việc được với các máy ảnh số của họ. Tương lai, nó sẽ hoạt động với bất kì máy ảnh nào tạo ra ảnh JPEG tương thích chuẩn EXIF2.1, nữ phát ngôn viên của Sony cho biết.

GPS-CS1 dùng một viên pin AA chạy được 10 giờ. Thiết bị có 31MB bộ nhớ trong, lưu được dữ liệu GPS của 15 ngày. Thiết bị hình tam giác này có chiều dài x rộng là 8,89cm x 4,06cm, nặng 53,86g và sẽ có bán tại Mỹ và Nhật Bản trong tháng 9/2006 với giá khoảng 150 USD.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

GPS TRÊN Ô TÔ SẼ THÔNG MINH HƠN NHỜ KẾT NỐI INTERNET

GPS TRÊN Ô TÔ SẼ THÔNG MINH HƠN NHỜ KẾT NỐI INTERNET

Hiện nay, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là phương tiện để truy cập thông tin trên đường rất hữu ích khi lái ô tô. Với kết nối không dây trong ô tô đang trở nên phổ biến, tới đây, internet sẽ giúp GPS “thông minh” hơn nhờ cập nhật liên tục bản đồ và các dữ kiện hữu ích khác.

 • Tìm hiểu định vị GPS trên máy tínhTìm hiểu định vị GPS trên máy tính
  Các sản phẩm thiết bị định vị đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây là thiết bị có tác dụng định vị, giám sát hành trình một cách hiệu quả và chính xác nhờ vào công nghệ định vị GPS trên máy tính hiện đại. 
 • Thông tư 03: Đo nối, xác định mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc giaThông tư 03: Đo nối, xác định mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia
  Ngày 29/05/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 03/2020/TT-BTNMT quy định kỹ thuật về mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia.
 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SCHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SC

  Giới thiệu về máy định vị GPS Garmin GPS Map 64SC

  Giữ liên lạc mọi lúc, mọi nơi

  Với tính năng thông báo thông minh bạn có thể nhận được email,văn bản và thông báo từ Iphone 4s ngay sau đó,duy trì kết nối mà không cần sử dụng đến smartphone

  Khám phá được mọi địa hình

  GPSMAP 64sc đi kèm với một xây dựng trong basemap trên toàn thế giới bạn có thể điều hướng ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Với định hướng hình ảnh,bạn có thể tải hình ảnh gắn ảnh thẻ địa lý từ internet và điều hướng đến chúng.

  Thêm bản đồ dễ dàng,nhanh chóng

  Thêm bản đồ một cách dễ dàng như bản đồ địa hình,biển,đường bộ. Với 4GB bộ nhớ trong và khe cắm thẻ microSD ™ bạn có thể thuận tiện tải TOPO 24k và 100k bản đồ. Ngoài ra GPSMAP 64sc tương th&i

 • Đo GPS bằng RTK là gì?Đo GPS bằng RTK là gì?
  Việc áp dụng công nghệ đo GPS bằng RTK hiện được đánh giá cao về độ chính xác trong quá trình làm việc. Vậy nguyên lý và phương pháp đo bằng công nghệ RTK là gì?.
 • THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS ĐẾN TỪNG ... SỐ NHÀTHIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS ĐẾN TỪNG ... SỐ NHÀ
  Trước đây, chủ một doanh nghiệp khi điều bộ phận tài vụ đi giao tiền cho khách hàng ở xa bằng ô tô, do số tiền lớn nên ông rất lo ngại trên chặng đượng xe đi. Còn bây giờ, vị giám đốc này đã "thở phào", vì ông ngồi nhà vẫn "thấy" được nhất cử nhất động chiếc xe của mình, từng giây một!
 • Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505Đánh giá thiết bị định vị GPS PND-V505
  Ngoài khả năng dẫn đường bằng giọng nói khá chính xác và chi tiết tại Việt Nam, PND-V505 còn là thiết bị nghe nhạc số, xem video với các định dạng MP3, MP4, AVI…, đọc ebook định dạng TXT và chơi một số game đơn giản.
ssdf
vb
gh