Thiết bị GPS cho thành phố và quốc gia

Cập nhật: 18/08/2017 09:22 - Lượt xem: 1058

Thiết bị định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) cầm tay được chia thành 2 loại: loại tìm đường và loại tìm toạ độ. Hai mẫu thử nghiệm là Pocket Loox N100 của Navigon (cùng phát triển với Fujitsu Siemens Computers) và Earthmate GPS PN-20 của Delorme. 

Thiết bị định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) cầm tay được chia thành 2 loại: loại tìm đường và loại tìm toạ độ. Hai mẫu thử nghiệm là Pocket Loox N100 của Navigon (cùng phát triển với Fujitsu Siemens Computers) và Earthmate GPS PN-20 của Delorme. 

NTN dùng phiên bản sản xuất thử mới nhất của Loox. Thiết bị nặng khoảng 113,4g này không chỉ hướng dẫn chính xác từ địa điểm này đến địa điểm khác mà còn có thể chơi nhạc.

Kiểu dáng hấp dẫn, chơi đa phương tiện Navigon Loox N100 (trái); DeLome Earthmate GPS PN-20.

Loox mỏng như máy nghe nhạc thông thường. Tất cả dữ liệu chứa trong thẻ miniSD 2GB (1,6GB dữ liệu bản đồ). Âm thanh khá tốt qua nghe tai nhưng âm thanh phần hướng dẫn hơi thô.

Bạn có thông tin chi tiết về bản đồ đường đi và các điểm cần quan tâm tại Mỹ, Canada, Puerto Rico, và Virgin Islands. 

Bản đồ hiển thị tốt trên màn hình màu cảm ứng 2,8". Khuyết điểm chính của Loox là chữ quá nhỏ để đọc trong khi lái xe và màn hình khó đọc khi có ánh sáng.

Earthmate định vị GPS PN-20 của Delorme có kiểu dáng kém hấp dẫn và không có tính năng giải trí đa phương tiện. "Cục gạch" màu vàng này có thiết kế chắc chắn, nặng 198,5g và không bị thấm nước.

Điểm nổi bật của PN-20 là khả năng lưu trữ và hiển thị bản đồ địa hình (topographics), dữ liệu không gian và hình ảnh vệ tinh - tất cả phải mua và tải về từ Delorme (lưu trên bộ nhớ 75MB của máy hay trên thẻ SD). Tính năng này vẫn còn ở mức ý tưởng hơn là ứng dụng thực tiễn. PN-20 có màn hình màu 2,2".

Thiết bị cài sẵn bản đồ thế giới và Mỹ; bạn có thể tải về bản đồ chi tiết qua phần mềm đi kèm. PN-20 là máy định vị tốt. Màn hình màu rất dễ dùng ngay cả dưới ánh nắng, thông tin trạng thái giao thông hiển thị lớn, dễ đọc. Thiết bị này có tất cả tính năng để sử dụng ngoài trời, bao gồm cả khả năng ghi nhận các điểm và lộ trình bạn đã đi qua, chỉ đường điểm đến điểm.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

TÍN ĐỨC GIỚI THIỆU VỆ ĐỊNH VỊ VỆ TINH GPS TRÊN IPHONE 3G

TÍN ĐỨC GIỚI THIỆU VỆ ĐỊNH VỊ VỆ TINH GPS TRÊN IPHONE 3G

TÍN ĐỨC GIỚI THIỆU MÁY ĐỊNH VỊ VỆ TINH GPS TRÊN IPHONE 3G

 • Du lịch chuyên nghiệp phải biết cách dùng GPS trên điện thoại mà không cần có mạngDu lịch chuyên nghiệp phải biết cách dùng GPS trên điện thoại mà không cần có mạng
  Có những bí kíp này bạn vẫn có thể xem bản đồ, xác định vị trí qua GPS,… ngay cả khi không kết nối mạng Internet.
 • CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI
  Camera bắn tốc độ là nỗi e ngại chung của hầu hết lái xe. Tại vương quốc Anh. một chiếc máy có khả năng phát hiện ra camera bắn tốc độ đã trình làng: máy định vị Rossini. Sản phẩm độc đáo này sẽ tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho người lái, nhất là những tài xế quen phóng nhanh
 • Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơnThiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn
  Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) ngày càng đa dạng và phong phú. Một số model mới nhất có giá thấp hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với các máy định vị GPS cách đây 1 hoặc 2 năm. PC World Mỹ tiến hành dùng thử 3 model mới nhất và nhận thấy tính năng bản đồ, hướng dẫn đường bằng giọng nói rất thuận tiện.
 • Nokia giới thiệu module GPS mớiNokia giới thiệu module GPS mới
  Ngày 10/2/2006, Nokia giới thiệu module định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) LD-3W cho một số loại điện thoại di động (ĐTDĐ) hạng trung (mid-range handset) của mình (những ĐTDĐ này có thể chỉ ra vị trí của người dùng trong phạm vi 5m) cho phép sử dụng các dịch vụ định hướng.
 • Thiết bị định vị GPS cho ô tô, xe máy, xe điệnThiết bị định vị GPS cho ô tô, xe máy, xe điện
  Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn chip GPS - viết tắt của Global Positioning System: Hệ thống định vị toàn cầu. Chíp này dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất. Dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị vệ tinh để có thể xác định được vị trí của thiết bị đó ở đâu trên trái đất.
 • "CÁI CHẾT" CỦA HỆ THỐNG GPS BỊ PHÓNG ĐẠI"CÁI CHẾT" CỦA HỆ THỐNG GPS BỊ PHÓNG ĐẠI
  Một thông báo không chính xác về khả năng ngừng hoạt động của hệ thống GPS đã khiến người dân Mỹ tức giận.Ngày 19/5, Văn phòng Kiểm kê Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, một cơ quan giám sát cấp liên bang trình quốc hội Mỹ cảnh báo về sự tê liệt của hệ thống định vị toàn cầu GPS vào năm 2010.
ssdf
vb
gh