Trạm cấp cứu vệ tinh đầu tiên có định vị GPS ở Việt Nam

Cập nhật: 14/05/2020 08:40 - Lượt xem: 514

Ngày 7/6, Trạm cấp cứu vệ tinh tại bệnh viện quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động. Đây là trạm vệ tinh thứ 4 của Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh đặt tại các cửa ngõ thành phố để phục vụ tốt nhiệm vụ cấp cứu, bảo vệ tính mạng cho người bệnh.

Bệnh viện quận Thủ Đức có 4 xe cấp cứu được bố trí tại 3 vị trí, vị trí 1 đặt tại bệnh viện quận Thủ Đức, vị trí 2 đặt tại trạm y tế phường Linh Tây (Thủ Đức), vị trí 3 đặt tại trạm y tế phường Linh Xuân (Thủ Đức). Các xe cấp cứu được gắn định vị GPS để xác định nhanh chóng tuyến đường gần nhất để đưa người bệnh đi cấp cứu kịp thời. Khi xảy ra sự cố cần cấp cứu, đội ngũ cấp cứu sẽ tiếp cận hiện trường và vận chuyển người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất như: Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, bệnh viện quận 9, bệnh viện quân y Miền Đông, bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh viện nhân dân Gia Định.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết: “Bệnh viện quận Thủ Đức là trạm cấp cứu vệ tinh thứ 4 được thành lập ở TP Hồ Chí Minh. Dù thành lập sau nhưng bệnh viện đang dẫn đầu các trạm vệ tinh khác về đổi mới và ứng dụng công nghệ hiện đại. Bệnh viện quận Thủ Đức tự túc trang bị 4 xe cấp cứu mà không cần sử dụng xe của Trung tâm cấp cứu 115 của thành phố. Ngoài ra, đây cũng là bệnh viện đầu tiên ứng dụng công nghệ đưa máy định vị GPS để tìm đường ngắn nhất để tiếp cận với bệnh nhân cần hỗ trợ”.

Quận Thủ Đức là cửa ngõ Đông Bắc của thành phố có địa bàn rộng lớn với nhiều tuyến đường lớn vào trung tâm thành phố và điểm nối các khu dân cư đông đúc, nhiều khu công nghiệp đóng trên địa bàn, và nhiều tuyến đường tắc nghẽn thường xuyên. Do đó, hoạt động cấp cứu bệnh nhân gặp nhiều khó khăn, nhất là di chuyển bệnh nhân về trung tâm cấp cứu trong giờ cao điểm. Để đáp ứng nhu cầu cấp cứu cho người bệnh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thiết lập trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại bệnh viện quận Thủ Đức.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, thành phố có diện tích quá rộng, mật độ dân cư đông, kẹt xe vào giờ cao điểm. Do đó, Sở đã nghiên cứu và vận dụng các mô hình cấp cứu ngoại viện tại các nước phát triển và định hình mô hình phù hợp thực tiễn của thành phố. Mục tiêu của hoạt động này là phải tiếp cận hiện trường nhanh nhất, sơ cấp cứu tại chỗ, vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất trong thời gian ngắn nhất để kịp thời can thiệp điều trị. Trước đó Sở Y tế cũng đã ra mắt ba trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại các bệnh viện quận Bình Tân, Đa khoa Sài Gòn (quận 1) và Đa khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi) để phục vụ công tác cấp cứu người bệnh ngoài bệnh viện trên các địa bàn tương ứng. Kết quả bước đầu đã khẳng định đây là hướng đi đúng khi nhiều trường hợp tai nạn giao thông nguy kịch được cứu sống kịp thời.


CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vnTin mới nhất

Chip mới cho phép kiểm tra GPS trong thời gian dưới 1 giây

Chip mới cho phép kiểm tra GPS trong thời gian dưới 1 giây

Chip sử dụng 2 dịch vụ định hướng vệ tinh và sẽ hoạt động được cả cả ở những môi trường trong nhà. Tháng 2/2007, nhà sản xuất sẽ giới thiệu chip tại sự kiện 3GSM.

 • Một vài thứ cần cân nhắc khi quyết định mua máy định vị cầm tayMột vài thứ cần cân nhắc khi quyết định mua máy định vị cầm tay
  Một vài thứ cần cân nhắc khi quyết định mua máy định vị cầm tay
 • Thông tư 03: Đo nối, xác định mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc giaThông tư 03: Đo nối, xác định mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia
  Ngày 29/05/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 03/2020/TT-BTNMT quy định kỹ thuật về mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia.
 • Sprint tặng không dịch vụ GPSSprint tặng không dịch vụ GPS
  Bắt đầu từ tháng 4/2007, một số khách hàng dùng dịch vụ dữ liệu của Sprint Nextel sẽ có thể sử dụng dịch vụ định vị mới mà không phải trả thêm tiền.
 • Tìm hiểu về máy định vị cầm tay Garmin 78sTìm hiểu về máy định vị cầm tay Garmin 78s
  Tín Đức xin giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm mới Garmin GPS map 78s thích hợp đối với người lái tàu thuyền, những người đam mê môn thể thao dưới nước. Cũng giống như GPSmap 78, GPSmap 78s bền chắc chống thấm và nổi trên mặt nước với cạnh bằng cao su được ép chắc chắn, độ nhạy thu cao, khe cắm thẻ nhớ để tải thêm về nhiều bản đồ hơn. Ngoài ra thiết bị còn  được tích hợp thêm la bàn điện tử 3 trục, máy đo khí áp, máy vẽ bản đồ màu sắc sắc nét.
   
 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SCHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SC

  Giới thiệu về máy định vị GPS Garmin GPS Map 64SC

  Giữ liên lạc mọi lúc, mọi nơi

  Với tính năng thông báo thông minh bạn có thể nhận được email,văn bản và thông báo từ Iphone 4s ngay sau đó,duy trì kết nối mà không cần sử dụng đến smartphone

  Khám phá được mọi địa hình

  GPSMAP 64sc đi kèm với một xây dựng trong basemap trên toàn thế giới bạn có thể điều hướng ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Với định hướng hình ảnh,bạn có thể tải hình ảnh gắn ảnh thẻ địa lý từ internet và điều hướng đến chúng.

  Thêm bản đồ dễ dàng,nhanh chóng

  Thêm bản đồ một cách dễ dàng như bản đồ địa hình,biển,đường bộ. Với 4GB bộ nhớ trong và khe cắm thẻ microSD ™ bạn có thể thuận tiện tải TOPO 24k và 100k bản đồ. Ngoài ra GPSMAP 64sc tương th&i

 • Hai vệ tinh GPS Galileo bị phóng sai quỹ đạoHai vệ tinh GPS Galileo bị phóng sai quỹ đạo
  Hai vệ tinh là một phần được dự định để tạo thành hệ thống vệ tinh định vị vệ tinh Galileo của châu Âu đã đi lạc khỏi quỹ đạo dự kiến sau khi được phóng từ vùng lãnh thổ Guiana của Pháp hôm 22/6 vừa qua.
ssdf
vb
gh