Trạm cấp cứu vệ tinh đầu tiên có định vị GPS ở Việt Nam

Cập nhật: 14/05/2020 08:40 - Lượt xem: 436

Ngày 7/6, Trạm cấp cứu vệ tinh tại bệnh viện quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động. Đây là trạm vệ tinh thứ 4 của Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh đặt tại các cửa ngõ thành phố để phục vụ tốt nhiệm vụ cấp cứu, bảo vệ tính mạng cho người bệnh.

Bệnh viện quận Thủ Đức có 4 xe cấp cứu được bố trí tại 3 vị trí, vị trí 1 đặt tại bệnh viện quận Thủ Đức, vị trí 2 đặt tại trạm y tế phường Linh Tây (Thủ Đức), vị trí 3 đặt tại trạm y tế phường Linh Xuân (Thủ Đức). Các xe cấp cứu được gắn định vị GPS để xác định nhanh chóng tuyến đường gần nhất để đưa người bệnh đi cấp cứu kịp thời. Khi xảy ra sự cố cần cấp cứu, đội ngũ cấp cứu sẽ tiếp cận hiện trường và vận chuyển người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất như: Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, bệnh viện quận 9, bệnh viện quân y Miền Đông, bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh viện nhân dân Gia Định.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết: “Bệnh viện quận Thủ Đức là trạm cấp cứu vệ tinh thứ 4 được thành lập ở TP Hồ Chí Minh. Dù thành lập sau nhưng bệnh viện đang dẫn đầu các trạm vệ tinh khác về đổi mới và ứng dụng công nghệ hiện đại. Bệnh viện quận Thủ Đức tự túc trang bị 4 xe cấp cứu mà không cần sử dụng xe của Trung tâm cấp cứu 115 của thành phố. Ngoài ra, đây cũng là bệnh viện đầu tiên ứng dụng công nghệ đưa máy định vị GPS để tìm đường ngắn nhất để tiếp cận với bệnh nhân cần hỗ trợ”.

Quận Thủ Đức là cửa ngõ Đông Bắc của thành phố có địa bàn rộng lớn với nhiều tuyến đường lớn vào trung tâm thành phố và điểm nối các khu dân cư đông đúc, nhiều khu công nghiệp đóng trên địa bàn, và nhiều tuyến đường tắc nghẽn thường xuyên. Do đó, hoạt động cấp cứu bệnh nhân gặp nhiều khó khăn, nhất là di chuyển bệnh nhân về trung tâm cấp cứu trong giờ cao điểm. Để đáp ứng nhu cầu cấp cứu cho người bệnh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thiết lập trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại bệnh viện quận Thủ Đức.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, thành phố có diện tích quá rộng, mật độ dân cư đông, kẹt xe vào giờ cao điểm. Do đó, Sở đã nghiên cứu và vận dụng các mô hình cấp cứu ngoại viện tại các nước phát triển và định hình mô hình phù hợp thực tiễn của thành phố. Mục tiêu của hoạt động này là phải tiếp cận hiện trường nhanh nhất, sơ cấp cứu tại chỗ, vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất trong thời gian ngắn nhất để kịp thời can thiệp điều trị. Trước đó Sở Y tế cũng đã ra mắt ba trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại các bệnh viện quận Bình Tân, Đa khoa Sài Gòn (quận 1) và Đa khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi) để phục vụ công tác cấp cứu người bệnh ngoài bệnh viện trên các địa bàn tương ứng. Kết quả bước đầu đã khẳng định đây là hướng đi đúng khi nhiều trường hợp tai nạn giao thông nguy kịch được cứu sống kịp thời.


CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vnTin mới nhất

Thiết bị cầm tay GPS của HP

Thiết bị cầm tay GPS của HP

Thiết bị cầm tay GPS của HP

 • Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơnThiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn
  Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) ngày càng đa dạng và phong phú. Một số model mới nhất có giá thấp hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với các máy định vị GPS cách đây 1 hoặc 2 năm. PC World Mỹ tiến hành dùng thử 3 model mới nhất và nhận thấy tính năng bản đồ, hướng dẫn đường bằng giọng nói rất thuận tiện.
 • N95: ĐTDĐ có sẵn tính năng GPS của NokiaN95: ĐTDĐ có sẵn tính năng GPS của Nokia
  N95: ĐTDĐ có sẵn tính năng GPS của Nokia

   

 • Chip mới cho phép kiểm tra GPS trong thời gian dưới 1 giâyChip mới cho phép kiểm tra GPS trong thời gian dưới 1 giây
  Chip sử dụng 2 dịch vụ định hướng vệ tinh và sẽ hoạt động được cả cả ở những môi trường trong nhà. Tháng 2/2007, nhà sản xuất sẽ giới thiệu chip tại sự kiện 3GSM.
 • Thiết bị dẫn đường GPS: Cuộc chơi đã bắt đầuThiết bị dẫn đường GPS: Cuộc chơi đã bắt đầu
  Bạn có thể yên tâm khi di chuyển đến một thành phố hoặc khu phố xa lạ nà không cần phải hỏi đường và nhiều thông tin về giao thông khác nếu có trong tay "người hoa tiêu" GPS. Tại Việt Nam sản phẩm này vừa xuất hiện và đang gây được chú ý của người dùng nhất là những ai có ô-tô.
 • Công nghệ GPS ứng dụng trong quân sựCông nghệ GPS ứng dụng trong quân sự
  GPS là hệ thống định vị toàn cầu cho phép xác định một vị trí cụ thể bằng hướng và tốc độ thông qua các trạm thu phát sóng với các vệ tinh ngoài không gian. Hiện nay, hệ thống định vị toàn cầu GPS đang được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, tác dụng của GPS là gì? Ứng dụng GPS trong quân sự, đời sống, y tế, giao thông vận tải…như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.
   
 • MÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎAMÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎA
  MÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎA
ssdf
vb
gh