Trạm cấp cứu vệ tinh đầu tiên có định vị GPS ở Việt Nam

Cập nhật: 14/05/2020 08:40 - Lượt xem: 676

Ngày 7/6, Trạm cấp cứu vệ tinh tại bệnh viện quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động. Đây là trạm vệ tinh thứ 4 của Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh đặt tại các cửa ngõ thành phố để phục vụ tốt nhiệm vụ cấp cứu, bảo vệ tính mạng cho người bệnh.

Bệnh viện quận Thủ Đức có 4 xe cấp cứu được bố trí tại 3 vị trí, vị trí 1 đặt tại bệnh viện quận Thủ Đức, vị trí 2 đặt tại trạm y tế phường Linh Tây (Thủ Đức), vị trí 3 đặt tại trạm y tế phường Linh Xuân (Thủ Đức). Các xe cấp cứu được gắn định vị GPS để xác định nhanh chóng tuyến đường gần nhất để đưa người bệnh đi cấp cứu kịp thời. Khi xảy ra sự cố cần cấp cứu, đội ngũ cấp cứu sẽ tiếp cận hiện trường và vận chuyển người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất như: Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, bệnh viện quận 9, bệnh viện quân y Miền Đông, bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh viện nhân dân Gia Định.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết: “Bệnh viện quận Thủ Đức là trạm cấp cứu vệ tinh thứ 4 được thành lập ở TP Hồ Chí Minh. Dù thành lập sau nhưng bệnh viện đang dẫn đầu các trạm vệ tinh khác về đổi mới và ứng dụng công nghệ hiện đại. Bệnh viện quận Thủ Đức tự túc trang bị 4 xe cấp cứu mà không cần sử dụng xe của Trung tâm cấp cứu 115 của thành phố. Ngoài ra, đây cũng là bệnh viện đầu tiên ứng dụng công nghệ đưa máy định vị GPS để tìm đường ngắn nhất để tiếp cận với bệnh nhân cần hỗ trợ”.

Quận Thủ Đức là cửa ngõ Đông Bắc của thành phố có địa bàn rộng lớn với nhiều tuyến đường lớn vào trung tâm thành phố và điểm nối các khu dân cư đông đúc, nhiều khu công nghiệp đóng trên địa bàn, và nhiều tuyến đường tắc nghẽn thường xuyên. Do đó, hoạt động cấp cứu bệnh nhân gặp nhiều khó khăn, nhất là di chuyển bệnh nhân về trung tâm cấp cứu trong giờ cao điểm. Để đáp ứng nhu cầu cấp cứu cho người bệnh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thiết lập trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại bệnh viện quận Thủ Đức.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, thành phố có diện tích quá rộng, mật độ dân cư đông, kẹt xe vào giờ cao điểm. Do đó, Sở đã nghiên cứu và vận dụng các mô hình cấp cứu ngoại viện tại các nước phát triển và định hình mô hình phù hợp thực tiễn của thành phố. Mục tiêu của hoạt động này là phải tiếp cận hiện trường nhanh nhất, sơ cấp cứu tại chỗ, vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất trong thời gian ngắn nhất để kịp thời can thiệp điều trị. Trước đó Sở Y tế cũng đã ra mắt ba trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại các bệnh viện quận Bình Tân, Đa khoa Sài Gòn (quận 1) và Đa khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi) để phục vụ công tác cấp cứu người bệnh ngoài bệnh viện trên các địa bàn tương ứng. Kết quả bước đầu đã khẳng định đây là hướng đi đúng khi nhiều trường hợp tai nạn giao thông nguy kịch được cứu sống kịp thời.


CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vnTin mới nhất

Thiết bị định vị Vietmap VIGO-GPS 62AS

Thiết bị định vị Vietmap VIGO-GPS 62AS

Bên cạnh giao diện dẫn đường 3D và thể hiện tòa nhà 3D, thiết bị định vị VIGO-GPS 62AS có thể kết nối và hiển thị hình ảnh từ camera lùi của xe hơi.

 • Thiết bị cầm tay GPS của HPThiết bị cầm tay GPS của HP
 • Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào?Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào?
  Bạn có biết rằng máy tính xách tay và các thiết bị di động khác ngay cả khi không sở hữu phần cứng GPS nhưng vẫn có thể xác định tương đối chính xác vị trí thực của bạn chỉ với kết nối WiFi không? Dưới đây là cách hoạt động của tính năng thường bị bỏ qua trong “Location Services” hiện đại này.
 • CÁCH TẢI BÀN ĐÔ VÀO MÁY ĐỊNH VỊ CẦM TAY GARMINCÁCH TẢI BÀN ĐÔ VÀO MÁY ĐỊNH VỊ CẦM TAY GARMIN
  Các dòng máy định vị mới hiện nay như: Máy định vị Montana, 64 series đều có chương trình cho phép việc quản lý bản đồ rất dễ dàng và nhanh chóng. Có thể tải bản đồ vào máy định vị garmin bằng PC 
 • Hệ thống theo dõi GPS cho bệnh nhân AlzheimerHệ thống theo dõi GPS cho bệnh nhân Alzheimer
  AA đã tiết lộ một ứng dụng trên nền web làm việc với rất nhiều thiết bị di động để theo dõi những người bị mất trí nhớ đi lang thang khi họ phát bệnh.
 • Cách xác định vị trí theo tọa độ trên google mapCách xác định vị trí theo tọa độ trên google map

  Cách xác định vị trí toạ độ theo Google map. Google Maps là ứng dụng công nghệ bản đồ trực tuyến sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS giúp bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí, phương hướng và đường đi một cách nhanh chóng nhất có thể.

  Khi bạn có trong tay một vị trí có ghi số liệu Vĩ độ và Kinh độ. Bạn có thể tìm kiếm địa điểm bằng cách sử dụng tọa độ GPS theo vĩ độ và kinh độ của địa điểm đó.

  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhập tọa độ vào Google map

 • GPS lép vế khi Nga-Trung hợp nhất hệ thống vệ tinhGPS lép vế khi Nga-Trung hợp nhất hệ thống vệ tinh

   Theo RT, Nga và Trung Quốc đang có kế hoạch hợp nhất 2 hệ thống dẫn đường vệ tinh GLONASS và Bắc Đẩu nhằm bao trùm toàn bộ lục địa Á-Âu.

ssdf
vb
gh