Trạm nghiên cứu Nam Cực đảm bảo hoạt động vững chắc của hệ thống GLONASS

Cập nhật: 18/08/2017 04:41 - Lượt xem: 751

Trên Trạm nghiên cứu Nam Cực “Novolazarevskaya” của Nga đã đưa vào hoạt động khối thiết bị mới để theo dõi hệ thống máy định vị toàn cầu GLONASS.
Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2010/12/22/37446834.html


Trên Trạm nghiên cứu Nam Cực “Novolazarevskaya&rdquo

Trên Trạm nghiên cứu Nam Cực “Novolazarevskaya” của Nga đã đưa vào hoạt động khối thiết bị mới để theo dõi hệ thống định vị toàn cầu GLONASS.

Trong cuộc đàm đạo với phóng viên đài Tiếng nói nước Nga, chuyên viên Valery Lukin, Phó Giám đốc Viện nghiên cứu vùng cực ở Saint-Peterburg nhấn mạnh rằng, càng có nhiều khối thiết bị định vị như vậy ở những khu vực khác nhau trên hành tinh thì càng thêm củng cố chế độ cung cấp ổn định thông tin từ vũ trụ cho hệ thống GLONASS.

Ông Lukin nói: “Để nâng cao độ chính xác của hệ thống định vị GLONASS cần phải bố trí nhiều trạm điều chỉnh vi phân và theo dõi tham biến của các vệ tinh quỹ đạo. Trong khuôn khổ chương trình thành lập hệ thống định vị toàn cầu GLONASS, Cơ quan Vũ trụ Nga và đoàn thám hiểm Nam Cực đã bố trí hai trạm như vậy trên lục địa thứ bẩy. Tháng 2 năm nay, đã hoàn tất qúa trình lắp ráp khối thiết bị đầu tiên trên Trạm Bellinshauzen”.

Còn trên Trạm Novolazarevskaya thì đã xuất hiện cả tổ hợp thiết bị thu phát qua vệ tinh. Nhờ đó, các chuyên viên nghiên cứu Nam Cực của Nga có khả năng tiếp cận Internet qua kênh liên lạc máy định vị vệ tinh. Theo kế hoạch, trong hai năm tới, Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga sẽ triển khai cơ sở liên lạc qua vệ tinh trên các trạm Nga bố trí ở châu Nam Cực. Sau năm 2015, khi sẽ khôi phục hoạt động quanh năm của Trạm nghiên cứu “Russkaya”, thì khối tương tự sẽ xuất hiện trên bờ biển Thái Bình Dương, phía Nam lục địa này.

Các đề án đó được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình 10 năm mở rộng sự hiện diện của Nga ở châu Nam Cực. Một phương hướng quan trọng của chương trình này là đảm bảo liên lạc vũ trụ. Vấn đề là ở chỗ: đầu thập niên 90 thế kỷ trước, đoàn tàu nghiên cứu khoa học của Nga phục vụ mục đích duy trì liên lạc vũ trụ  với các khu vực xa xôi trên hành tinh chúng ta đã bị đưa ra khỏi dòng vận hành. Khi đó cũng đã đóng cửa các căn cứ quân sự lớn ở Nam bán cầu. Các cơ sở đó đã theo dõi tình hình, đảm bảo liên lạc và khi cần thiết thì đã điều khiển các chuyến bay vũ trụ của Nga. Sau đó đã có vấn đề với việc chấn chỉnh lại quỹ đạo của thiết bị vũ trụ. Chính bởi vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của đề án GLONASS là thành lập mạng lưới trạm theo dõi trên mặt đất.
Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2010/12/22/37446834.html

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Thiết bị cầm tay GPS của HP

Thiết bị cầm tay GPS của HP

Thiết bị cầm tay GPS của HP

 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SCHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SC

  Giới thiệu về máy định vị GPS Garmin GPS Map 64SC

  Giữ liên lạc mọi lúc, mọi nơi

  Với tính năng thông báo thông minh bạn có thể nhận được email,văn bản và thông báo từ Iphone 4s ngay sau đó,duy trì kết nối mà không cần sử dụng đến smartphone

  Khám phá được mọi địa hình

  GPSMAP 64sc đi kèm với một xây dựng trong basemap trên toàn thế giới bạn có thể điều hướng ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Với định hướng hình ảnh,bạn có thể tải hình ảnh gắn ảnh thẻ địa lý từ internet và điều hướng đến chúng.

  Thêm bản đồ dễ dàng,nhanh chóng

  Thêm bản đồ một cách dễ dàng như bản đồ địa hình,biển,đường bộ. Với 4GB bộ nhớ trong và khe cắm thẻ microSD ™ bạn có thể thuận tiện tải TOPO 24k và 100k bản đồ. Ngoài ra GPSMAP 64sc tương th&i

 • 03 Thiết bị thu tín hiệu vệ tinh của trạm định vị vệ tinh quốc gia03 Thiết bị thu tín hiệu vệ tinh của trạm định vị vệ tinh quốc gia
  Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 03/2020/TT-BTNMT quy định kỹ thuật về mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia.
 • Điện thoại GPS Sprint cần định hướngĐiện thoại GPS Sprint cần định hướng

  Điện thoại GPS Sprint cần định hướng

 • Ngại gì đường đi! Đã có smartphoneNgại gì đường đi! Đã có smartphone
  Nhờ smartphone cũng như những thiết bị công nghệ hỗ trợ GPS, việc xem bản đồ, tìm đường trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Bản đồ giấy cũng dần trở thành quá khứ.
 • Đánh giá thiết bị dẫn đường GPS VietMap 304Đánh giá thiết bị dẫn đường GPS VietMap 304
  Thiết bị sử dụng bản đồ 3D VietMap, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, cập nhật thông tin về những tuyến đường mới nhất, tích hợp nhiều tiện ích giải trí, nhưng độ nhạy màn hình cảm ứng kém và khá rối rắm trong thao tác.
 • GPS – TIỆN ÍCH LỚN TRONG THIẾT BỊ NHỎGPS – TIỆN ÍCH LỚN TRONG THIẾT BỊ NHỎ
  Thiết bị nhỏ gọn cho biết chính xác địa điểm hiện tại của bạn dù bạn ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này, chỉ rõ nơi bạn cần đến và vạch lộ trình chính xác, tính toán khoảng cách và thời gian tới nơi… máy định vị GPS đang bắt đầu đi vào cuộc sống của người Việt.
ssdf
vb
gh