Kết hợp GPS/UMPC

Cập nhật: 18/08/2017 11:06 - Lượt xem: 1339

Kết hợp GPS/UMPC

Clarion Mind (NR1UB) thể hiện ý tưởng tích hợp hệ thống dẫn đường GPS vào trong máy tính siêu di động (UMPC). Với màn hình 4,8inch, Mind khá giống máy định vị dẫn đường GPS nhưng có thêm trình đơn cảm ứng, dùng biểu tượng, thao tác cuộn cho chức năng duyệt Web, e-mail, nghe nhạc, xem phim.

Clarion Mind đi kèm sạc và đế cho ô tô.

Giá có vẻ hợp lý nhưng bạn phải trả phí kết nối Internet cho tất cả tính năng không liên quan GPS. Chức năng dẫn đường khá tốt: dùng bản đồ Navteq và màn hình lớn nên hiển thị được nhiều thông tin (tốc độ giới hạn, thời gian dự kiến đến nơi). Thiết bị có thể đọc tên đường và cập nhật địa điểm từ Google Maps trên máy tính bất kỳ.

Khi đi trên đường, Mind có thể tìm trên Google Maps và cập nhật tin CNN, tình trạng giao thông, video từ YouTube. Nhưng khi đặt trên xe hơi và kết nối Wi-Fi, loa phát “giọng” nghẹt, video YouTube giật và màn hình tối.

Clarion Mind là thiết bị GPS tốt nhưng chỉ là UMPC bình thường vì một số mẫu điện thoại thông minh cũng có thể làm được nhiều chức năng tương tự với chất lượng bằng hoặc tốt hơn.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Các phi hành gia có dùng GPS để định vị?

Các phi hành gia có dùng GPS để định vị?

Theo các nhà nghiên cứu, những máy thu nhỏ gắn trên các tàu vũ trụ gần Mặt Trăng hoàn toàn có thể đọc được tín hiệu vệ tinh quỹ đạo Trái Đất.

 • Hacker có thể tắt động cơ ô tô bằng cách đột nhập vào ứng dụng theo dõi GPSHacker có thể tắt động cơ ô tô bằng cách đột nhập vào ứng dụng theo dõi GPS
  Baoquocte.vn. Một hacker đã đột nhập thành công vào hàng ngàn tài khoản của 2 ứng dụng theo dõi GPS dùng cho xe hơi, từ đó hắn có thể giám sát vị trí của hàng chục nghìn phương tiện và thậm chí có thể tắt động cơ của những chiếc xe đó bất cứ lúc nào mà hắn ta muốn.
 • Sử dụng công nghệ định vị GPS trong bóng đáSử dụng công nghệ định vị GPS trong bóng đá
  Đội tuyển bóng đá Ấn Độ đã chấp nhận sử dụng hệ thống định vị GPS trong quá trình tập luyện – hệ thống này đã được sử dụng trên thế giới – nhằm làm tăng cường khả năng trên sân của các cầu thủ.
 • Ứng dụng GIS-GPS quản lý xe buýtỨng dụng GIS-GPS quản lý xe buýt
  Ứng dụng công nghệ GIS - GPS quản lý xe buýt
 • Định vị máy bay mất tích qua GPS ít được áp dụngĐịnh vị máy bay mất tích qua GPS ít được áp dụng
  Các chuyên gia An ninh Hàng không tiết lộ rằng nhiều hãng hàng không hiện nay không trang bị các thiết bị, công nghệ mới nhất để định vị và cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp xảy ra trên chuyến bay.
 • Quân đội Mỹ xem xét thay thế công nghệ định vị toàn cầu GPSQuân đội Mỹ xem xét thay thế công nghệ định vị toàn cầu GPS

   Cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ DARPA hôm 26/3 cho biết đang phát triển một công nghệ định vị thời gian thực mới với độ chính xác và ổn định cao hơn so với công nghệ định vị GPS hiện tại.

 • GPS Tracker cho Thú cưngGPS Tracker cho Thú cưng
  Thú cưng của chúng tôi là một thành viên nữa của gia đình. Hoặc bởi vì anh ta có một con chó, một con mèo hoặc bất kỳ động vật nào khác, sự thật là công ty và tình yêu mà họ dành cho chúng tôi làm cho họ trở thành những người bạn tốt nhất của chúng tôi. Nhưng, một trong những nỗi sợ lớn nhất của chúng tôi là thú cưng của chúng tôi bị lạc. Giải pháp? Đặt cược vào một định vị trong điều kiện.
ssdf
vb
gh