Nike phát hành Nike+ GPS cho người chạy bộ

Cập nhật: 18/08/2017 02:39 - Lượt xem: 1332

Nike phát hành Nike+ GPS cho người chạy bộ

Nike phát hành ứng dụng Nike+ GPS cho người chạy bộ trên App Store.

Như tên gọi, lợi ích chính của ứng dụng mới này là người chạy bộ có thể theo dõi tuyến đường trực tiếp thông qua GPS. Nike+ định vị GPS có thể theo dõi tuyến đường bạn chạy và tải nó lên Nikeplus.com, đây là dịch vụ web của Nike và tiện ích cho cộng đồng những người chạy
bộ.

Nike+ GPS có tính năng Challenge Me, được thiết kế để thách thức người chạy bộ. Nếu bạn chạy 1,6km, Challenge Me sẽ thách thức bạn chạy được 5,6 km. Nếu bạn chạy được 8km, ứng dụng của Nike sẽ đưa ra một mức thách thức xa hơn.

Có một vài lý do giải thích vì sao Nike quyết định phát hành Nike+ riêng biệt khi mà hãng đã thuyết phục Apple tích hợp ứng dụng vào iOS. Ứng dụng mới này không yêu cầu bạn phải mua trọn bộ Nike + iPod Sport - nó chỉ dựa trên thiết bị phần cứng như GPS và gia tốc kế. Vì vậy, giờ đây người dùng iPhone và iPod touch chỉ cần mua ứng dụng với giá 2 đô la Mỹ (2USD ~39.000 đồng) so với giá trọn bộ 30 USD (~585.000 đồng), ngay cả khi sở hữu iPod nano, bạn cũng vẫn cần trọn bộ thiết bị.

Ngoài ra, với sự cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường của các sản phẩm theo dõi việc tập thể dục như RunKeeper, Runmeter; một ứng dụng riêng biệt không phụ thuộc vào việc cập nhật iOS của Apple cho các tính năng mới sẽ cho phép Nike hiện diện lâu dài trong App Store. Đại diện các cửa hàng cho biết, càng có nhiều người dùng Nikeplus.com thì Nike sẽ càng thu thập được nhiều dữ liệu về thói quen của người chạy bộ đối với các sản phẩm truyền thống của hãng, và người dùng mới có thể ghé thăm và mua hàng tại các cửa hàng của Nike.

Hiện nay, ứng dụng Nike tích hợp trong iOS cung cấp một số tính năng mà Nike+ GPS chưa có, đó là khả năng theo dõi bước chạy.

Trên App Store, Nike+ GPS hiện có giá 2 USD và yêu cầu dùng với iPhone hay iPod touch chạy iOS 3.1 hoặc mới hơn. Tính năng bản đồ máy định vị GPS yêu cầu iPhone 3GS hay iPhone 4, nếu bạn sở hữu iPhone và muốn dùng GPS theo dõi việc chạy bộ trong khi ứng dụng chạy nền thì bạn cần dùng iOS 4. Các tính năng khác sẽ hoạt động trên phiên bản iPod touch thế hệ 2 hoặc mới hơn.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Giày GPS biết dẫn đường

Giày GPS biết dẫn đường

Sau một cú dập gót đơn giản, đôi giày GPS sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy đường về nhà dù cho đang ở bất cứ đâu.

 • Làm thế nào để định vị điện thoại khi bị mất cắp ngay lập tức?Làm thế nào để định vị điện thoại khi bị mất cắp ngay lập tức?
  Hiện nay, với thời đại công nghệ phát triển việc xác định vị trí một chiếc điện thoại trên bản đồ là điều không còn xa lạ đối với nhiều người. Với tính năng định vị điện thoại này, cho phép bạn xác định được vị trí của chiếc điện thoại của mình ở đâu khi bị thất lạc hay rơi mất bên cạnh đó giúp bạn bạn biết được vị trí của người thân hay bạn bè của mình rất dễ dàng. Chính vì lý dó đó, đây là một tính năng rất hữu ích bạn nên cài đặt ngay cho điện thoại của mình. Và nếu bạn chưa biết cách cài đặt và định vị điện thoại bằng tính năng quan trọng này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!
 • Thiết bị cầm tay GPS của HPThiết bị cầm tay GPS của HP
 • Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào?Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào?
  Bạn có biết rằng máy tính xách tay và các thiết bị di động khác ngay cả khi không sở hữu phần cứng GPS nhưng vẫn có thể xác định tương đối chính xác vị trí thực của bạn chỉ với kết nối WiFi không? Dưới đây là cách hoạt động của tính năng thường bị bỏ qua trong “Location Services” hiện đại này.
 • Thiết bị định vị GPS cho ô tô, xe máy, xe điệnThiết bị định vị GPS cho ô tô, xe máy, xe điện
  Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn chip GPS - viết tắt của Global Positioning System: Hệ thống định vị toàn cầu. Chíp này dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất. Dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị vệ tinh để có thể xác định được vị trí của thiết bị đó ở đâu trên trái đất.
 • Atheros mua nhà sản xuất chip GPS u-NavAtheros mua nhà sản xuất chip GPS u-Nav
  Atheros sẽ thêm công nghệ GPS chip đơn của u-Nav vào dòng các chip Wi-Fi và Bluetooth của họ.
 • Thiết bị định vị Vietmap VIGO-GPS 62ASThiết bị định vị Vietmap VIGO-GPS 62AS
  Bên cạnh giao diện dẫn đường 3D và thể hiện tòa nhà 3D, thiết bị định vị VIGO-GPS 62AS có thể kết nối và hiển thị hình ảnh từ camera lùi của xe hơi.
ssdf
vb
gh