Mỹ: Cảnh sát sử dụng GPS và máy quay bắt kẻ trộm hàng chuyển phát

Cập nhật: 19/03/2021 09:32 - Lượt xem: 651

Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng trước tình trạng một số kẻ mạo danh người giao hàng dịch vụ để lấy cắp đồ. Thực tế, những rủi ro trong quá trình giao hàng là vấn nạn chung trên toàn cầu.


Để đối phó với những kẻ chuyên đánh cắp các kiện hàng giao trước cửa nhà tại Mỹ, lực lượng cảnh sát tại Jersey City đã để trước cửa căn hộ những hộp chuyển đồ giả giống hệt thùng giao hàng của hãng bán lẻ Amazon.

Nhờ vào chip theo dõi định vị vệ tinh (GPS) tích hợp, cùng với máy quay gắn trong chuông cửa, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ kẻ xấu ngay khi chúng có hành vi trộm cắp.

Khu vực triển khai “bẫy” được xác định dựa trên thống kê báo cáo của cảnh sát và báo cáo mất trộm trong hệ thống giao hàng của Amazon. Ngoài ra, nhiều sĩ quan cảnh sát của Jersey City cũng tình nguyện lấy nhà mình làm nơi nhử trộm.

Chiến dịch nói trên đã đạt được những thành công bước đầu. Theo hãng tin AP, một trong những hộp hàng “bẫy” đã chỉ mất 3 phút để thu hút sự chú ý của một tên trộm. Ngay khi kẻ này lấy chiếc hộp đi, hắn đã bị lực lượng cảnh sát bắt giữ.

Dù hiện tại, hình phạt dành cho những kẻ trộm đồ vận chuyển như vậy vẫn chưa được thông báo cụ thể, nhưng thông tin về một chiến dịch quy mô lớn của cảnh sát khi lan tỏa cũng sẽ khiến những ai có âm mưu “chôm chỉa” hàng vận chuyển phải chùn tay. Sự thành công của chiến dịch tại Jersey City đã khiến nó được nhân rộng tại cả New Mexico, California và Oregon.

Hiện nay, vấn nạn đánh cắp các kiện hàng chuyển phát đang là nỗi đau đầu của không chỉ các nhà bán lẻ, công ty vận tải, mà cả với giới chức các địa phương trên thế giới. Nhiều giải pháp công nghệ đã được triển khai, như khóa tự động (tương tự như Amazon Key) cho phép người chuyển hàng mở khóa cửa trước căn hộ để đặt hàng vào trong.

Một số giải pháp “công nghệ thấp” khác cũng gồm cả việc đăng ký trước hàng xóm sẽ nhận hàng thay hoặc tự đến các trung tâm giao nhận tại khu vực để lấy.

Theo: HNMO

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn


Tin mới nhất

CÁCH TẢI BÀN ĐÔ VÀO MÁY ĐỊNH VỊ CẦM TAY GARMIN

CÁCH TẢI BÀN ĐÔ VÀO MÁY ĐỊNH VỊ CẦM TAY GARMIN

Các dòng máy định vị mới hiện nay như: Máy định vị Montana, 64 series đều có chương trình cho phép việc quản lý bản đồ rất dễ dàng và nhanh chóng. Có thể tải bản đồ vào máy định vị garmin bằng PC 

 • Hai vệ tinh GPS Galileo bị phóng sai quỹ đạoHai vệ tinh GPS Galileo bị phóng sai quỹ đạo
  Hai vệ tinh là một phần được dự định để tạo thành hệ thống vệ tinh định vị vệ tinh Galileo của châu Âu đã đi lạc khỏi quỹ đạo dự kiến sau khi được phóng từ vùng lãnh thổ Guiana của Pháp hôm 22/6 vừa qua.
 • Khắc phục điện thoại Android bị lỗi GPSKhắc phục điện thoại Android bị lỗi GPS
  Không ai trong chung ta muốn bị lạc ở một nơi mà không thể định hình. Chúng ta thường cố gắng tìm kiếm sự hướng dẫn và giúp đỡ của những người xung quanh.
 • TÍN ĐỨC GIỚI THIỆU THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ CHỐNG MẤT CẮP XE MÁYTÍN ĐỨC GIỚI THIỆU THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ CHỐNG MẤT CẮP XE MÁY
  Vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp trong nước không còn xa lạ với việc lắp đặt thiết bị định vị cho xe du lịch, tàu chở hàng, xà lan...để quản lý lộ trình. Nay có thêm thiết bị định vị dành cho xe gắn máy lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, với nhiều tính năng độc đáo.
 • GPS: Lớn hơn, rẻ hơnGPS: Lớn hơn, rẻ hơn
  Màn hình thiết bị định vị toàn cầu (GPS) phổ biến hiện nay là 4,3”, và một số khoảng 4,7” (Magellan RoadMate 1470), 5” (TomTom XXL 540S) và 7” (Magellan RoadMate 1700). Thiết bị dần giảm giá và từng bước kết nối mạng để cập nhật giá xăng, dự báo thời tiết, lịch bay, địa điểm (POI)... 
 • Những điều cần biết về định vị trong nhàNhững điều cần biết về định vị trong nhà
  Hệ thống định vị trong nhà – IPS, là giải pháp nhằm xác định vị trí các đối tượng hoặc người bên trong tòa nhà bằng cách sử dụng sóng vô tuyến điện, từ trường, tín hiệu âm thanh… được thu thập bởi các thiết bị di động.
 • GLONASS: toàn cầu hơn, chính xác hơn, phổ cập hơn GLONASS: toàn cầu hơn, chính xác hơn, phổ cập hơn
  GLONASS: toàn cầu hơn, chính xác hơn, phổ cập hơn 
ssdf
vb
gh