Thêm 11 vệ tinh hệ GLONASS sẽ có mặt lên quĩ đạo

Cập nhật: 18/08/2017 04:20 - Lượt xem: 1491

Trong vòng ba năm gần đây Nga sẽ phóng thêm 11 vệ tinh vũ trụ bổ sung vào Hệ thống định vị toàn cầu GLONASS. Ông Victor Kosenko, Phó Tổng kiến trúc sư và Tổng Giám đốc Công ty “Hệ thống thông tin vệ tinh Reshetnyev” đã cho đài "Tiếng Nói nước Nga" biết thông tin chi tiết.
Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2009/05/24/1184141.htmlVào thời điểm này hiện có 19 vệ tinh hệ GLONASS-M và một thiết bị vũ trụ hệ GLONASS cũ hoạt động. Như vậy cả thảy nhóm quĩ đạo của hệ thống GLONASS hiện có 20 máy.


Chúng tôi đang tiến hành tích cực nghiên cứu chế tạo các thiết bị có khả năng làm việc đồng thời với hai hệ thống. Sự bổ sung ở đây thật đơn giản – có hai bao giờ cũng tốt hơn một. Việc tập hợp liên kết các hệ thống sẽ bảo đảm chất lượng tốt hơn về phủ tín hiệu và chất lượng hoạt động của máy người sử dụng tại các địa bàn đồi núi, nhiều nhà cao tầng, nơi tín hiệu vệ tinh dễ bị che khuất. Bởi vậy, sự liên kết song song giữa GLONASS và định vị GPS sẽ bảo đảm cung cấp cho người sử dụng độ chính xác cao và diện rộng phủ tín hiệu.


Những thiết bị vũ trụ mà chúng tôi cho phóng trong vòng 3 năm tới sẽ bảo đảm cho việc triển khai toàn bộ liên kết quĩ đạo của GLONASS, bao gồm 24 vệ tinh vũ trụ. Đó là những thiết bị thông thường cần thiết cho nhóm liên kết, cộng thêm 6 vệ tinh vũ trụ bảo đảm dự phòng. Như vậy, nhóm liên kết của chúng ta sẽ giống hệ thống của Mỹ, hiện có 30 thiết bị vũ trụ. Theo tôi, hiệu quả kinh tế sẽ được phản ảnh qua việc ứng dụng định vị vũ trụ vào mọi phương diện đời sống như sử dụng các loại máy định vị vệ tinh, không chỉ ở Nga mà trên khắp thế giới. Cũng cần tính tới hiệu quả kinh tế từ ứng dụng công nghệ như dẫn đường vũ trụ, đem lại lợi nhuận hàng tỉ dollar.


Dự kiến Hệ thống GLONASS của Nga sẽ được sử dụng ít nhất tới năm 2023. Thời gian gần đây mỗi năm Nga đã phóng 6 vệ tinh thuộc hệ thống định vị, năm nay cũng dự định đưa lên quĩ đạo số lượng tương đương. Để bảo đảm phủ sóng tín hiệu chỉ đường cho toàn bộ lãnh thổ Nga cần có ít nhất 18 thiết bị vũ trụ và 24 vệ tinh phục vụ cho qui mô toàn cầu”. 
Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2009/05/24/1184141.html

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Trạm nghiên cứu Nam Cực đảm bảo hoạt động vững chắc của hệ thống GLONASS

Trạm nghiên cứu Nam Cực đảm bảo hoạt động vững chắc của hệ thống GLONASS

Trên Trạm nghiên cứu Nam Cực “Novolazarevskaya” của Nga đã đưa vào hoạt động khối thiết bị mới để theo dõi hệ thống máy định vị toàn cầu GLONASS.
Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2010/12/22/37446834.html

 • Đo GPS bằng RTK là gì?Đo GPS bằng RTK là gì?
  Việc áp dụng công nghệ đo GPS bằng RTK hiện được đánh giá cao về độ chính xác trong quá trình làm việc. Vậy nguyên lý và phương pháp đo bằng công nghệ RTK là gì?.
 • Thiết bị định vị Vietmap VIGO-GPS 62ASThiết bị định vị Vietmap VIGO-GPS 62AS
  Bên cạnh giao diện dẫn đường 3D và thể hiện tòa nhà 3D, thiết bị định vị VIGO-GPS 62AS có thể kết nối và hiển thị hình ảnh từ camera lùi của xe hơi.
 • Atheros mua nhà sản xuất chip GPS u-NavAtheros mua nhà sản xuất chip GPS u-Nav
  Atheros sẽ thêm công nghệ GPS chip đơn của u-Nav vào dòng các chip Wi-Fi và Bluetooth của họ.
 • Thiết bị GPS cho thành phố và quốc giaThiết bị GPS cho thành phố và quốc gia
  Thiết bị định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) cầm tay được chia thành 2 loại: loại tìm đường và loại tìm toạ độ. Hai mẫu thử nghiệm là Pocket Loox N100 của Navigon (cùng phát triển với Fujitsu Siemens Computers) và Earthmate GPS PN-20 của Delorme. 
 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SCHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS Garmin GPSMAP 64SC

  Giới thiệu về máy định vị GPS Garmin GPS Map 64SC

  Giữ liên lạc mọi lúc, mọi nơi

  Với tính năng thông báo thông minh bạn có thể nhận được email,văn bản và thông báo từ Iphone 4s ngay sau đó,duy trì kết nối mà không cần sử dụng đến smartphone

  Khám phá được mọi địa hình

  GPSMAP 64sc đi kèm với một xây dựng trong basemap trên toàn thế giới bạn có thể điều hướng ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Với định hướng hình ảnh,bạn có thể tải hình ảnh gắn ảnh thẻ địa lý từ internet và điều hướng đến chúng.

  Thêm bản đồ dễ dàng,nhanh chóng

  Thêm bản đồ một cách dễ dàng như bản đồ địa hình,biển,đường bộ. Với 4GB bộ nhớ trong và khe cắm thẻ microSD ™ bạn có thể thuận tiện tải TOPO 24k và 100k bản đồ. Ngoài ra GPSMAP 64sc tương th&i

 • Dưới chùm sao GLONASSDưới chùm sao GLONASS
  Cuối năm nay, hệ thống định vị GLONASS của Nga sẽ phủ kín toàn thế giới. Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã tuyên bố như vậy khi phát biểu tại phiên họp lưu động của Chính phủ tại thành phố Ryazan. 
  Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2010/08/11/15352469.html
   
ssdf
vb
gh