Thêm 11 vệ tinh hệ GLONASS sẽ có mặt lên quĩ đạo

Cập nhật: 18/08/2017 04:20 - Lượt xem: 1381

Trong vòng ba năm gần đây Nga sẽ phóng thêm 11 vệ tinh vũ trụ bổ sung vào Hệ thống định vị toàn cầu GLONASS. Ông Victor Kosenko, Phó Tổng kiến trúc sư và Tổng Giám đốc Công ty “Hệ thống thông tin vệ tinh Reshetnyev” đã cho đài "Tiếng Nói nước Nga" biết thông tin chi tiết.
Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2009/05/24/1184141.htmlVào thời điểm này hiện có 19 vệ tinh hệ GLONASS-M và một thiết bị vũ trụ hệ GLONASS cũ hoạt động. Như vậy cả thảy nhóm quĩ đạo của hệ thống GLONASS hiện có 20 máy.


Chúng tôi đang tiến hành tích cực nghiên cứu chế tạo các thiết bị có khả năng làm việc đồng thời với hai hệ thống. Sự bổ sung ở đây thật đơn giản – có hai bao giờ cũng tốt hơn một. Việc tập hợp liên kết các hệ thống sẽ bảo đảm chất lượng tốt hơn về phủ tín hiệu và chất lượng hoạt động của máy người sử dụng tại các địa bàn đồi núi, nhiều nhà cao tầng, nơi tín hiệu vệ tinh dễ bị che khuất. Bởi vậy, sự liên kết song song giữa GLONASS và định vị GPS sẽ bảo đảm cung cấp cho người sử dụng độ chính xác cao và diện rộng phủ tín hiệu.


Những thiết bị vũ trụ mà chúng tôi cho phóng trong vòng 3 năm tới sẽ bảo đảm cho việc triển khai toàn bộ liên kết quĩ đạo của GLONASS, bao gồm 24 vệ tinh vũ trụ. Đó là những thiết bị thông thường cần thiết cho nhóm liên kết, cộng thêm 6 vệ tinh vũ trụ bảo đảm dự phòng. Như vậy, nhóm liên kết của chúng ta sẽ giống hệ thống của Mỹ, hiện có 30 thiết bị vũ trụ. Theo tôi, hiệu quả kinh tế sẽ được phản ảnh qua việc ứng dụng định vị vũ trụ vào mọi phương diện đời sống như sử dụng các loại máy định vị vệ tinh, không chỉ ở Nga mà trên khắp thế giới. Cũng cần tính tới hiệu quả kinh tế từ ứng dụng công nghệ như dẫn đường vũ trụ, đem lại lợi nhuận hàng tỉ dollar.


Dự kiến Hệ thống GLONASS của Nga sẽ được sử dụng ít nhất tới năm 2023. Thời gian gần đây mỗi năm Nga đã phóng 6 vệ tinh thuộc hệ thống định vị, năm nay cũng dự định đưa lên quĩ đạo số lượng tương đương. Để bảo đảm phủ sóng tín hiệu chỉ đường cho toàn bộ lãnh thổ Nga cần có ít nhất 18 thiết bị vũ trụ và 24 vệ tinh phục vụ cho qui mô toàn cầu”. 
Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2009/05/24/1184141.html

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Vòng quanh thế giới theo máy định vị vệ tinh GLONASS

Vòng quanh thế giới theo máy định vị vệ tinh GLONASS

Khi đi thám hiểm, nên sử dụng hệ thống định vị toàn cầu nào thì tốt hơn: GPS hoặc GLONASS? Chắc chắn, đây là sự tiến thoái lưỡng nan mà nhiều du khách phải đối mặt. Tốt hơn hết là không đoán mò, mà hãy thử thẩm định hệ thống định vị toàn cầu của Nga trên thực tế. Đội thuyền  buồm “Delta” của Nga sẽ làm như vậy khi lên đường du lịch vòng quanh thế giới.
Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2011/06/07/51395457.html

 • Các tiện ích khi sử dụng thiết bị giám sát hành trình xe ô tô GPSCác tiện ích khi sử dụng thiết bị giám sát hành trình xe ô tô GPS
  Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là thiết bị qua đỗi quen thuộc thường được lắp đặt trên những chiếc xe ôtô gia đình, xe kinh doanh vận tải (xe khách, xe taxi, xe tải…) cùng rất nhiều phương tiện khác. Lợi ích lớn nhất của thiết bị định vị GPS này đó là giúp chúng ta dễ dàng xác định chính xác vị trí của phương tiện đang được lắp đặt thiết bị này thông qua hệ thống vệ tinh GPS toàn cầu. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi có nhu cầu mua thiết bị giám sát hành trình này!
 • Tìm hiểu về máy định vị cầm tay Garmin 78sTìm hiểu về máy định vị cầm tay Garmin 78s
  Tín Đức xin giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm mới Garmin GPS map 78s thích hợp đối với người lái tàu thuyền, những người đam mê môn thể thao dưới nước. Cũng giống như GPSmap 78, GPSmap 78s bền chắc chống thấm và nổi trên mặt nước với cạnh bằng cao su được ép chắc chắn, độ nhạy thu cao, khe cắm thẻ nhớ để tải thêm về nhiều bản đồ hơn. Ngoài ra thiết bị còn  được tích hợp thêm la bàn điện tử 3 trục, máy đo khí áp, máy vẽ bản đồ màu sắc sắc nét.
   
 • Các thuật ngữ hay dùng trên định vị ô tôCác thuật ngữ hay dùng trên định vị ô tô

  Thiết bị định vị ô tô là 1 trong những công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của xế yêu của mình nơi nhà xe đông đúc. Vậy thì bạn đã biết tuốt về các thuật ngữ mà thiết vị định vị ô tô hay dùng?

 • Nhật phóng vệ tinh GPS đầu tiênNhật phóng vệ tinh GPS đầu tiên
  Hôm 11/9/2010, Nhật phóng vệ tinh đầu tiên nhằm tăng cường độ chính xác cho dịch vụ định vị toàn cầu (GPS) của mình.
 • TÍN ĐỨC GIỚI THIỆU THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ CHỐNG MẤT CẮP XE MÁYTÍN ĐỨC GIỚI THIỆU THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ CHỐNG MẤT CẮP XE MÁY
  Vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp trong nước không còn xa lạ với việc lắp đặt thiết bị định vị cho xe du lịch, tàu chở hàng, xà lan...để quản lý lộ trình. Nay có thêm thiết bị định vị dành cho xe gắn máy lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, với nhiều tính năng độc đáo.
 • Các phi hành gia có dùng GPS để định vị?Các phi hành gia có dùng GPS để định vị?
  Theo các nhà nghiên cứu, những máy thu nhỏ gắn trên các tàu vũ trụ gần Mặt Trăng hoàn toàn có thể đọc được tín hiệu vệ tinh quỹ đạo Trái Đất.
ssdf
vb
gh