Thiết bị định vị GPS dễ sử dụng hơn

Cập nhật: 18/08/2017 02:42 - Lượt xem: 1666

Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) ngày càng đa dạng và phong phú. Một số model mới nhất có giá thấp hơn và cũng dễ sử dụng hơn so với các máy định vị GPS cách đây 1 hoặc 2 năm. PC World Mỹ tiến hành dùng thử 3 model mới nhất và nhận thấy tính năng bản đồ, hướng dẫn đường bằng giọng nói rất thuận tiện.

PALM GPS NAVIGATOR

Palm GPS Navigator () được dùng kèm với thiết bị cầm tay Treo hay Tungsten có khả năng kết nối Bluetooth. Máy định vị gồm bộ nhận Bluetooth GPS nhỏ gọn, phần mềm và bản đồ của hãng TomTom (chứa trên thẻ nhớ SD). Giao tiếp Bluetooth giữa GPS và PDA có thể hơi chậm nhưng bộ thiết bị giá 250 USD này rất tuyệt để tận dụng triệt để năng lực của PDA hiện có. Thiết bị này có thêm bộ sạc pin tự động cho cả bộ thu sóng GPS và PDA. 

MAPQUEST PND

Người khổng lồ về bản đồ trực tuyến MapQuest dán tên thương hiệu của mình lên thiết bị định vị GPS GO 300 dùng cho xe hơi của TomTom. Giống như các máy của Palm và Garmin, MapQuest Personal Navigation Device (giá 699 USD, ) lưu bản đồ và dữ liệu trên thẻ nhớ SD. Hướng dẫn đường đi bằng giọng nói từ phần mềm của hãng TomTom (có hơn 30 ngôn ngữ và 50 âm giọng) dễ nghe cho dù người lái xe đang nghe radio hay đường phố ồn ào, và màn hình cảm biến có kích thước 11,43x9,144 cm khá sáng. MapQuest GPS có kích thước gấp đôi so với Garmin Streetpilot i3 nhưng dễ sử dụng hơn và chỉ nặng khoảng 300g (không tính dây nguồn 12V) nên dễ đem đi đây đó.

GARMIN STREETPILOT I3

Thiết bị định vị GPS của hãng Garmin hỗ trợ bản đồ màu và hướng dẫn đường đi bằng giọng nói tại từng ngã rẽ trên đường đi. Tuy nhiên, StreetPilot i3 (400 USD, ) phụ thuộc vào 1 bánh xe lắc và 2 nút điều khiển để nhập dữ liệu nên khó khăn hơn so với các thiết bị điều khiển bằng màn hình cảm ứng. Cũng vậy, phần mềm cung cấp ít tùy chọn liên quan (như lựa chọn giọng nói) và thông tin GPS ít chính xác hơn 2 thiết bị trên. StreetPilot i3 với kiểu dáng như một chiếc TV "mini"có kích thước 6,858x5,588 cm, trọng lượng 150g. Thiết bị hoạt động tốt và có giá rẻ nhất trong số các thiết bị định vị GPS với màn hình màu. 

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

6 lý do bạn nên lắp đặt định vị cho xe ô tô để quản lý tốt hơn

6 lý do bạn nên lắp đặt định vị cho xe ô tô để quản lý tốt hơn

Trong thị trường ô tô hiện nay, thiết bị định vị ô tô rất phổ biến với các nhà chủ sở hữu xe. Vậy thiết bị trên đem lại lợi ích gì cho chủ phương tiện? Bài viết đem lại cho các bạn một cái nhìn chung về các lý do, lợi ích nên sở hữu thiết bị định vị ô tô.

 • Nokia giới thiệu module GPS mớiNokia giới thiệu module GPS mới
  Ngày 10/2/2006, Nokia giới thiệu module định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) LD-3W cho một số loại điện thoại di động (ĐTDĐ) hạng trung (mid-range handset) của mình (những ĐTDĐ này có thể chỉ ra vị trí của người dùng trong phạm vi 5m) cho phép sử dụng các dịch vụ định hướng.
 • Công nghệ GPS và GSM: Quản lý phương tiện giao thôngCông nghệ GPS và GSM: Quản lý phương tiện giao thông
  Kết hợp công nghệ GPS và công nghệ thông tin di động GSM, mới đây một số công ty vận tải hành khách, cho thuê xe tự lái đã sử dụng hệ thống này để quản lý phương tiện giao thông.

  Kết hợp công nghệ GPS và công nghệ thông tin di động GSM, mới đây một số công ty vận tải hành khách, cho thuê xe tự lái đã sử dụng hệ thống này để quản lý phương tiện giao thông.

 • Định vị và chia sẻ vị tríĐịnh vị và chia sẻ vị trí

  Xác định vị trí mọi nơi, sẵn sàng chia sẻ địa điểm mọi lúc, chiếc smartphone là hoa tiêu chỉ đường xuất sắc, trợ thủ đắc lực cho nhóm bạn luôn theo sát hành trình của nhau mỗi khi cùng đi chơi xa, công cụ giúp phụ huynh theo dõi lịch trình của con em.

 • Sử dụng công nghệ định vị GPS trong bóng đáSử dụng công nghệ định vị GPS trong bóng đá
  Đội tuyển bóng đá Ấn Độ đã chấp nhận sử dụng hệ thống định vị GPS trong quá trình tập luyện – hệ thống này đã được sử dụng trên thế giới – nhằm làm tăng cường khả năng trên sân của các cầu thủ.
 • GPS Tracker cho Thú cưngGPS Tracker cho Thú cưng
  Thú cưng của chúng tôi là một thành viên nữa của gia đình. Hoặc bởi vì anh ta có một con chó, một con mèo hoặc bất kỳ động vật nào khác, sự thật là công ty và tình yêu mà họ dành cho chúng tôi làm cho họ trở thành những người bạn tốt nhất của chúng tôi. Nhưng, một trong những nỗi sợ lớn nhất của chúng tôi là thú cưng của chúng tôi bị lạc. Giải pháp? Đặt cược vào một định vị trong điều kiện.
 • GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok
  GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok 
ssdf
vb
gh