Phần mềm bản đồ không thể sánh với GPS

Cập nhật: 18/08/2017 11:27 - Lượt xem: 1399

Phần mềm bản đồ không thể sánh với GPS

Nếu đang tìm kiếm công cụ định vị, bạn sẽ có nhiều lựa chọn: thiết bị GPS, điện thoại di động có khả năng GPS hay phần mềm trên laptop (thậm chí bản đồ bằng giấy). NTN đã dùng thử cả 3 lựa chọn này: thiết bị GPS dùng trong xe hơi Navigon 7100; dịch vụ Ask Mobile cho điện thoại di động; và phần mềm Street & Trips 2008 With Connected Service của Microsoft. Kết quả là thiết bị GPS và dịch vụ điện thoại di động tốt hơn nhiều so với phần mềm bản đồ.

Ask Mobile hiển thị bản đồ trên điện 
thoại nhưng không rõ bằng trên GPS
như Navigon 7100.
Như hầu hết thiết bị GPS đỉnh khác, Navigon 7100 hỗ trợ chức năng đọc tên các con đường. Nó cũng có màn hình 4,3”, bản đồ 2D, 3D của miền Bắc nước Mỹ, hỗ trợ kết nối điện thoại Bluetooth và hàng triệu điều thú vị khác. Thiết bị rất dễ sử dụng, bản đồ và chỉ dẫn rõ ràng.

Các lợi ích khác: Navigon 7100 cập nhật thông tin giao thông tại thời điểm hiện tại miễn phí (lẽ ra phải tốn 10USD/tháng), thêm vào đó là danh sách các khách sạn, nhà hàng và những điểm du lịch. Nó còn có một tính năng độc đáo là báo đường nào để đổi hướng kế tiếp.

Nhận được những chỉ dẫn lái xe trên điện thoại nhờ dịch vụ như Ask Mobile của Ask.com có vẻ là một ý hay: bạn không phải mang theo thiết bị nào khác và phí 10USD/tháng chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với máy định vị GPS chuyên dụng.

Ask Mobile hiện chỉ hỗ trợ cho các thiết bị của Sprint, nhưng hầu hết các hãng di động đều có những dịch vụ tương tự. Tiếc là màn hình nhỏ không thể sánh với những bản đồ chi tiết của Navigon 7100, và dịch vụ thường chậm hơn vài giây trong việc chỉ đường đi tiếp theo. 
Không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng Street & Trips là một ứng dụng ổn định. Một vấn đề là thiết bị thu tín hiệu định vị GPS đi kèm dễ bị rơi. Chương trình này rất khó sử dụng lúc đang di chuyển vì phải mang theo máy tính xách tay. Nó xác định khá dễ vị trí cố định nhưng hầu như không thể định vị khi bạn chuyển động. Giá phần mềm khá cao: 180USD, tương đương một thiết bị GPS bình thường trong xe hơi dễ sử dụng hơn nhiều.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Làm thế nào để định vị điện thoại khi bị mất cắp ngay lập tức?

Làm thế nào để định vị điện thoại khi bị mất cắp ngay lập tức?

Hiện nay, với thời đại công nghệ phát triển việc xác định vị trí một chiếc điện thoại trên bản đồ là điều không còn xa lạ đối với nhiều người. Với tính năng định vị điện thoại này, cho phép bạn xác định được vị trí của chiếc điện thoại của mình ở đâu khi bị thất lạc hay rơi mất bên cạnh đó giúp bạn bạn biết được vị trí của người thân hay bạn bè của mình rất dễ dàng. Chính vì lý dó đó, đây là một tính năng rất hữu ích bạn nên cài đặt ngay cho điện thoại của mình. Và nếu bạn chưa biết cách cài đặt và định vị điện thoại bằng tính năng quan trọng này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

 • THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS ĐẾN TỪNG ... SỐ NHÀTHIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS ĐẾN TỪNG ... SỐ NHÀ
  Trước đây, chủ một doanh nghiệp khi điều bộ phận tài vụ đi giao tiền cho khách hàng ở xa bằng ô tô, do số tiền lớn nên ông rất lo ngại trên chặng đượng xe đi. Còn bây giờ, vị giám đốc này đã "thở phào", vì ông ngồi nhà vẫn "thấy" được nhất cử nhất động chiếc xe của mình, từng giây một!
 • Tìm hiểu định vị GPS trên máy tínhTìm hiểu định vị GPS trên máy tính
  Các sản phẩm thiết bị định vị đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây là thiết bị có tác dụng định vị, giám sát hành trình một cách hiệu quả và chính xác nhờ vào công nghệ định vị GPS trên máy tính hiện đại. 
 • Cách xác định vị trí theo tọa độ trên google mapCách xác định vị trí theo tọa độ trên google map

  Cách xác định vị trí toạ độ theo Google map. Google Maps là ứng dụng công nghệ bản đồ trực tuyến sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS giúp bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí, phương hướng và đường đi một cách nhanh chóng nhất có thể.

  Khi bạn có trong tay một vị trí có ghi số liệu Vĩ độ và Kinh độ. Bạn có thể tìm kiếm địa điểm bằng cách sử dụng tọa độ GPS theo vĩ độ và kinh độ của địa điểm đó.

  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhập tọa độ vào Google map

 • Những điều cần biết về định vị trong nhàNhững điều cần biết về định vị trong nhà
  Hệ thống định vị trong nhà – IPS, là giải pháp nhằm xác định vị trí các đối tượng hoặc người bên trong tòa nhà bằng cách sử dụng sóng vô tuyến điện, từ trường, tín hiệu âm thanh… được thu thập bởi các thiết bị di động.
 • MÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎAMÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎA
  MÁY ĐỊNH VỊ GPS DẪN ÔTÔ LAO VÀO ĐẦU TÀU HỎA
 • GLONASS cho tất cả mọi ngườiGLONASS cho tất cả mọi người
  Các nhà khoa học Nga đã thiết kế chế tạo thiết bị độc đáo cho hệ thống định vị GLONASS và GPS
  Đọc tiếp: https://vn.sputniknews.com/vietnamese.ruvr.ru/2011/07/10/53023427.html
ssdf
vb
gh