Phần mềm bản đồ không thể sánh với GPS

Cập nhật: 18/08/2017 11:27 - Lượt xem: 1202

Phần mềm bản đồ không thể sánh với GPS

Nếu đang tìm kiếm công cụ định vị, bạn sẽ có nhiều lựa chọn: thiết bị GPS, điện thoại di động có khả năng GPS hay phần mềm trên laptop (thậm chí bản đồ bằng giấy). NTN đã dùng thử cả 3 lựa chọn này: thiết bị GPS dùng trong xe hơi Navigon 7100; dịch vụ Ask Mobile cho điện thoại di động; và phần mềm Street & Trips 2008 With Connected Service của Microsoft. Kết quả là thiết bị GPS và dịch vụ điện thoại di động tốt hơn nhiều so với phần mềm bản đồ.

Ask Mobile hiển thị bản đồ trên điện 
thoại nhưng không rõ bằng trên GPS
như Navigon 7100.
Như hầu hết thiết bị GPS đỉnh khác, Navigon 7100 hỗ trợ chức năng đọc tên các con đường. Nó cũng có màn hình 4,3”, bản đồ 2D, 3D của miền Bắc nước Mỹ, hỗ trợ kết nối điện thoại Bluetooth và hàng triệu điều thú vị khác. Thiết bị rất dễ sử dụng, bản đồ và chỉ dẫn rõ ràng.

Các lợi ích khác: Navigon 7100 cập nhật thông tin giao thông tại thời điểm hiện tại miễn phí (lẽ ra phải tốn 10USD/tháng), thêm vào đó là danh sách các khách sạn, nhà hàng và những điểm du lịch. Nó còn có một tính năng độc đáo là báo đường nào để đổi hướng kế tiếp.

Nhận được những chỉ dẫn lái xe trên điện thoại nhờ dịch vụ như Ask Mobile của Ask.com có vẻ là một ý hay: bạn không phải mang theo thiết bị nào khác và phí 10USD/tháng chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với máy định vị GPS chuyên dụng.

Ask Mobile hiện chỉ hỗ trợ cho các thiết bị của Sprint, nhưng hầu hết các hãng di động đều có những dịch vụ tương tự. Tiếc là màn hình nhỏ không thể sánh với những bản đồ chi tiết của Navigon 7100, và dịch vụ thường chậm hơn vài giây trong việc chỉ đường đi tiếp theo. 
Không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng Street & Trips là một ứng dụng ổn định. Một vấn đề là thiết bị thu tín hiệu định vị GPS đi kèm dễ bị rơi. Chương trình này rất khó sử dụng lúc đang di chuyển vì phải mang theo máy tính xách tay. Nó xác định khá dễ vị trí cố định nhưng hầu như không thể định vị khi bạn chuyển động. Giá phần mềm khá cao: 180USD, tương đương một thiết bị GPS bình thường trong xe hơi dễ sử dụng hơn nhiều.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

 CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI

CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI

Camera bắn tốc độ là nỗi e ngại chung của hầu hết lái xe. Tại vương quốc Anh. một chiếc máy có khả năng phát hiện ra camera bắn tốc độ đã trình làng: máy định vị Rossini. Sản phẩm độc đáo này sẽ tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho người lái, nhất là những tài xế quen phóng nhanh

 • Nokia giới thiệu module GPS mớiNokia giới thiệu module GPS mới
  Ngày 10/2/2006, Nokia giới thiệu module định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) LD-3W cho một số loại điện thoại di động (ĐTDĐ) hạng trung (mid-range handset) của mình (những ĐTDĐ này có thể chỉ ra vị trí của người dùng trong phạm vi 5m) cho phép sử dụng các dịch vụ định hướng.
 • Hacker có thể tắt động cơ ô tô bằng cách đột nhập vào ứng dụng theo dõi GPSHacker có thể tắt động cơ ô tô bằng cách đột nhập vào ứng dụng theo dõi GPS
  Baoquocte.vn. Một hacker đã đột nhập thành công vào hàng ngàn tài khoản của 2 ứng dụng theo dõi GPS dùng cho xe hơi, từ đó hắn có thể giám sát vị trí của hàng chục nghìn phương tiện và thậm chí có thể tắt động cơ của những chiếc xe đó bất cứ lúc nào mà hắn ta muốn.
 • Khắc phục điện thoại Android bị lỗi GPSKhắc phục điện thoại Android bị lỗi GPS
  Không ai trong chung ta muốn bị lạc ở một nơi mà không thể định hình. Chúng ta thường cố gắng tìm kiếm sự hướng dẫn và giúp đỡ của những người xung quanh.
 • Tìm hiểu về máy định vị Garmin 64SXTìm hiểu về máy định vị Garmin 64SX
  Máy định vị GPS cầm tay chính là những thiết bị chuyên dụng giúp chúng ta định vị và biết chính xác vị trí, hành trình di chuyển của mình. Ngoài ra, những thiết bị này còn được tích hợp nhiều khả năng nâng cao hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả nhất.
 • Nên sử dụng máy định vị cầm tay đúng cáchNên sử dụng máy định vị cầm tay đúng cách
  Sử dụng máy định vị GPS đúng cách vừa giúp cho hiệu quả công việc tăng cao, giảm thiểu sai số, đảm bảo độ bền cho máy...
 • Đánh giá thiết bị dẫn đường GPS VietMap 304Đánh giá thiết bị dẫn đường GPS VietMap 304
  Thiết bị sử dụng bản đồ 3D VietMap, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, cập nhật thông tin về những tuyến đường mới nhất, tích hợp nhiều tiện ích giải trí, nhưng độ nhạy màn hình cảm ứng kém và khá rối rắm trong thao tác.
ssdf
vb
gh