Điện thoại GPS Sprint cần định hướng

Cập nhật: 18/08/2017 11:04 - Lượt xem: 1338

Điện thoại GPS Sprint cần định hướng

Điện thoại Katana II của Sprint khi có thêm tính năng GPS trông cũng thanh mảnh giống với điện thoại Razr của Motorolla. Mặc dù điện thoại Sanyo này có giá rẻ (chỉ với 100 USD cho hợp đồng 2 năm), nhưng để dùng nó như là bộ định hướng thì thật khó khăn.

Điện thoại Katana II của Sprint có nhiều tính năng và đẹp, nhưng dịch vụ GPS đi kèm GPS không tiện cho lắm.

Với đặc điểm nhỏ nhắn và gọn nhẹ (94g), kiểu dáng Katana II được chấm điểm khá cao. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả những gì mà điện thoại nắp bật, giá rẻ này mang lại. Chất lượng âm thanh của nó chấp nhận được. Máy ảnh VGA (640x480) chụp hình khá tốt, pin của nó có thể kéo dài cuộc gọi trong 4 giờ.

Với mức giá như vậy mà được thêm tính năng GPS là một điều hơi bất ngờ, tuy nhiên để sử dụng bạn phải tải về phần mềm GPS của Telnav và trả một khoản phí đăng ký là 10 USD/tháng, hoặc 3 USD/ngày. Dịch vụ này cũng không dễ dùng.

Phần mềm Telnav tải các kết quả tìm kiếm được và đưa đến điện thoại theo yêu cầu tìm kiếm của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải chờ dữ liệu (trên mạng tốc độ chậm 1xRTT Vision của Sprint) tải về hoàn tất. Bạn cũng có thể bật loa lên để nghe chỉ đường bằng tiếng nói.

Trong vài trường hợp, công nghệ như máy định vị GPS này phải mất vài phút để định vị, đôi khi lại định vị nhầm. Ứng dụng GPS này tuy không phải lúc nào cũng sai, nhưng nếu muốn có thiết bị định vị tin cậy hơn, bạn nên dùng thiết bị mắc tiền hơn và tốt hơn như Palm Treo hoặc thiết bị Windows Mobile được trang bị thêm tính năng GPS.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Thông tư 03: Đo nối, xác định mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia

Thông tư 03: Đo nối, xác định mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia

Ngày 29/05/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 03/2020/TT-BTNMT quy định kỹ thuật về mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia.

 • Những thiết bị GPS đáng giáNhững thiết bị GPS đáng giá
  Thiết bị định vị toàn cầu (GPS) sử dụng trong xe hơi ngày càng nhiều tính năng hơn, dễ sử dụng hơn và giá cũng rẻ hơn so với chỉ cách đây một năm trước. Sử dụng thiết bị loại này có thể giúp bạn tìm được lộ trình tốt nhất cho nơi cần đến, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi di chuyển cũng như khi đi du lịch.
 • Định vị máy bay mất tích qua GPS ít được áp dụngĐịnh vị máy bay mất tích qua GPS ít được áp dụng
  Các chuyên gia An ninh Hàng không tiết lộ rằng nhiều hãng hàng không hiện nay không trang bị các thiết bị, công nghệ mới nhất để định vị và cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp xảy ra trên chuyến bay.
 • Đo GPS bằng RTK là gì?Đo GPS bằng RTK là gì?
  Việc áp dụng công nghệ đo GPS bằng RTK hiện được đánh giá cao về độ chính xác trong quá trình làm việc. Vậy nguyên lý và phương pháp đo bằng công nghệ RTK là gì?.
 • Nên sử dụng máy định vị cầm tay đúng cáchNên sử dụng máy định vị cầm tay đúng cách
  Sử dụng máy định vị GPS đúng cách vừa giúp cho hiệu quả công việc tăng cao, giảm thiểu sai số, đảm bảo độ bền cho máy...
 • Cách xác định vị trí theo tọa độ trên google mapCách xác định vị trí theo tọa độ trên google map

  Cách xác định vị trí toạ độ theo Google map. Google Maps là ứng dụng công nghệ bản đồ trực tuyến sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS giúp bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí, phương hướng và đường đi một cách nhanh chóng nhất có thể.

  Khi bạn có trong tay một vị trí có ghi số liệu Vĩ độ và Kinh độ. Bạn có thể tìm kiếm địa điểm bằng cách sử dụng tọa độ GPS theo vĩ độ và kinh độ của địa điểm đó.

  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhập tọa độ vào Google map

 • Tìm hiểu về máy định vị Garmin 64SXTìm hiểu về máy định vị Garmin 64SX
  Máy định vị GPS cầm tay chính là những thiết bị chuyên dụng giúp chúng ta định vị và biết chính xác vị trí, hành trình di chuyển của mình. Ngoài ra, những thiết bị này còn được tích hợp nhiều khả năng nâng cao hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả nhất.
ssdf
vb
gh