Atheros mua nhà sản xuất chip GPS u-Nav

Cập nhật: 18/08/2017 09:29 - Lượt xem: 1571

Atheros sẽ thêm công nghệ GPS chip đơn của u-Nav vào dòng các chip Wi-Fi và Bluetooth của họ.

Nhà sản xuất chất bán dẫn Atheros Communications đã đồng ý mua nhà sản xuất chip GPS u-Nav Microelectronics với giá khoảng 54 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu, hôm 13/12/2007 hai công ty thông báo sau khi kết thúc giao dịch.

Khi GPS đã trở thành một công cụ mà người dùng muốn có trong các thiết bị gắn với mạng, Atheros cũng muốn thêm công nghệ này vào dòng sản phẩm của họ. Các chip Wi-Fi và Bluetooth của Atheros được sử dụng trong máy tính xách tay, điện thoại chế độ kép và nhiều sản phẩm khác.

Đầu năm 2007, đối thủ Broadcom của Atheros đã mua nhà sản xuất chipset GPS Global Locate. Atheros chọn u-Nav vì công ty này sản xuất hệ thống GPS chip đơn bằng CMOS (Complementary Metal-Oxide Semiconductor) – công nghệ chuẩn được Atheros sử dụng thành công cho Wi-Fi. Dùng CMOS đã giúp giảm kích cỡ và hạ thấp giá thành của nhiều loại chip.

u-Nav được thành lập năm 2001, có trụ sở tại Irvine, California (Mỹ) và một trung tâm kĩ nghệ ở Tampere (Phần Lan), có khoảng 54 nhân viên. Sau khi vụ mua bán kết thúc, CEO Greg Winner của u-Nav sẽ trở thành người đứng đầu bộ phận định vị GPS của Atheros.

Ngoài điện thoại di động, GPS còn có thể được dùng cho nhiều thiết bị khác như máy tính xách tay, PC siêu di động.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok

GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok

GLONASS bắt đầu hoạt động trên các phương tiện giao thông công cộng Vladivostok 

 • Sử dụng công nghệ định vị GPS trong bóng đáSử dụng công nghệ định vị GPS trong bóng đá
  Đội tuyển bóng đá Ấn Độ đã chấp nhận sử dụng hệ thống định vị GPS trong quá trình tập luyện – hệ thống này đã được sử dụng trên thế giới – nhằm làm tăng cường khả năng trên sân của các cầu thủ.
 • CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI CỨU TINH CHO LÁI XE PHÓNG NHANH, MÁY ĐỊNH VỊ ROSSINI
  Camera bắn tốc độ là nỗi e ngại chung của hầu hết lái xe. Tại vương quốc Anh. một chiếc máy có khả năng phát hiện ra camera bắn tốc độ đã trình làng: máy định vị Rossini. Sản phẩm độc đáo này sẽ tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho người lái, nhất là những tài xế quen phóng nhanh
 • Điện thoại GPS Sprint cần định hướngĐiện thoại GPS Sprint cần định hướng

  Điện thoại GPS Sprint cần định hướng

 • Các thuật ngữ hay dùng trên định vị ô tôCác thuật ngữ hay dùng trên định vị ô tô

  Thiết bị định vị ô tô là 1 trong những công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của xế yêu của mình nơi nhà xe đông đúc. Vậy thì bạn đã biết tuốt về các thuật ngữ mà thiết vị định vị ô tô hay dùng?

 • Hệ thống theo dõi GPS cho bệnh nhân AlzheimerHệ thống theo dõi GPS cho bệnh nhân Alzheimer
  AA đã tiết lộ một ứng dụng trên nền web làm việc với rất nhiều thiết bị di động để theo dõi những người bị mất trí nhớ đi lang thang khi họ phát bệnh.
 • Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào?Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào?
  Bạn có biết rằng máy tính xách tay và các thiết bị di động khác ngay cả khi không sở hữu phần cứng GPS nhưng vẫn có thể xác định tương đối chính xác vị trí thực của bạn chỉ với kết nối WiFi không? Dưới đây là cách hoạt động của tính năng thường bị bỏ qua trong “Location Services” hiện đại này.
ssdf
vb
gh