Thiết bị GPS cho thành phố và quốc gia

Cập nhật: 18/08/2017 09:22 - Lượt xem: 1398

Thiết bị định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) cầm tay được chia thành 2 loại: loại tìm đường và loại tìm toạ độ. Hai mẫu thử nghiệm là Pocket Loox N100 của Navigon (cùng phát triển với Fujitsu Siemens Computers) và Earthmate GPS PN-20 của Delorme. 

Thiết bị định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) cầm tay được chia thành 2 loại: loại tìm đường và loại tìm toạ độ. Hai mẫu thử nghiệm là Pocket Loox N100 của Navigon (cùng phát triển với Fujitsu Siemens Computers) và Earthmate GPS PN-20 của Delorme. 

NTN dùng phiên bản sản xuất thử mới nhất của Loox. Thiết bị nặng khoảng 113,4g này không chỉ hướng dẫn chính xác từ địa điểm này đến địa điểm khác mà còn có thể chơi nhạc.

Kiểu dáng hấp dẫn, chơi đa phương tiện Navigon Loox N100 (trái); DeLome Earthmate GPS PN-20.

Loox mỏng như máy nghe nhạc thông thường. Tất cả dữ liệu chứa trong thẻ miniSD 2GB (1,6GB dữ liệu bản đồ). Âm thanh khá tốt qua nghe tai nhưng âm thanh phần hướng dẫn hơi thô.

Bạn có thông tin chi tiết về bản đồ đường đi và các điểm cần quan tâm tại Mỹ, Canada, Puerto Rico, và Virgin Islands. 

Bản đồ hiển thị tốt trên màn hình màu cảm ứng 2,8". Khuyết điểm chính của Loox là chữ quá nhỏ để đọc trong khi lái xe và màn hình khó đọc khi có ánh sáng.

Earthmate định vị GPS PN-20 của Delorme có kiểu dáng kém hấp dẫn và không có tính năng giải trí đa phương tiện. "Cục gạch" màu vàng này có thiết kế chắc chắn, nặng 198,5g và không bị thấm nước.

Điểm nổi bật của PN-20 là khả năng lưu trữ và hiển thị bản đồ địa hình (topographics), dữ liệu không gian và hình ảnh vệ tinh - tất cả phải mua và tải về từ Delorme (lưu trên bộ nhớ 75MB của máy hay trên thẻ SD). Tính năng này vẫn còn ở mức ý tưởng hơn là ứng dụng thực tiễn. PN-20 có màn hình màu 2,2".

Thiết bị cài sẵn bản đồ thế giới và Mỹ; bạn có thể tải về bản đồ chi tiết qua phần mềm đi kèm. PN-20 là máy định vị tốt. Màn hình màu rất dễ dùng ngay cả dưới ánh nắng, thông tin trạng thái giao thông hiển thị lớn, dễ đọc. Thiết bị này có tất cả tính năng để sử dụng ngoài trời, bao gồm cả khả năng ghi nhận các điểm và lộ trình bạn đã đi qua, chỉ đường điểm đến điểm.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin mới nhất

Thiết bị định vị GPS trên xe máy, ô tô là gì? Có những tính năng gì?

Thiết bị định vị GPS trên xe máy, ô tô là gì? Có những tính năng gì?

Thiết bị định vị GPS là một phụ kiện hỗ trợ việc giám sát và quản lý xe máy, ô tô của bạn. Vậy thiết bị định vị GPS của xe máy, ô tô là gì?

 • Các tiện ích khi sử dụng thiết bị giám sát hành trình xe ô tô GPSCác tiện ích khi sử dụng thiết bị giám sát hành trình xe ô tô GPS
  Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là thiết bị qua đỗi quen thuộc thường được lắp đặt trên những chiếc xe ôtô gia đình, xe kinh doanh vận tải (xe khách, xe taxi, xe tải…) cùng rất nhiều phương tiện khác. Lợi ích lớn nhất của thiết bị định vị GPS này đó là giúp chúng ta dễ dàng xác định chính xác vị trí của phương tiện đang được lắp đặt thiết bị này thông qua hệ thống vệ tinh GPS toàn cầu. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi có nhu cầu mua thiết bị giám sát hành trình này!
 • GPS Tracker cho Thú cưngGPS Tracker cho Thú cưng
  Thú cưng của chúng tôi là một thành viên nữa của gia đình. Hoặc bởi vì anh ta có một con chó, một con mèo hoặc bất kỳ động vật nào khác, sự thật là công ty và tình yêu mà họ dành cho chúng tôi làm cho họ trở thành những người bạn tốt nhất của chúng tôi. Nhưng, một trong những nỗi sợ lớn nhất của chúng tôi là thú cưng của chúng tôi bị lạc. Giải pháp? Đặt cược vào một định vị trong điều kiện.
 • GPS: Lớn hơn, rẻ hơnGPS: Lớn hơn, rẻ hơn
  Màn hình thiết bị định vị toàn cầu (GPS) phổ biến hiện nay là 4,3”, và một số khoảng 4,7” (Magellan RoadMate 1470), 5” (TomTom XXL 540S) và 7” (Magellan RoadMate 1700). Thiết bị dần giảm giá và từng bước kết nối mạng để cập nhật giá xăng, dự báo thời tiết, lịch bay, địa điểm (POI)... 
 • Trạm cấp cứu vệ tinh đầu tiên có định vị GPS ở Việt NamTrạm cấp cứu vệ tinh đầu tiên có định vị GPS ở Việt Nam

  Ngày 7/6, Trạm cấp cứu vệ tinh tại bệnh viện quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động. Đây là trạm vệ tinh thứ 4 của Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh đặt tại các cửa ngõ thành phố để phục vụ tốt nhiệm vụ cấp cứu, bảo vệ tính mạng cho người bệnh.

 • Giải pháp định vị cho xe máy, otoGiải pháp định vị cho xe máy, oto
  Là giải pháp tổng thể mang tính ứng dụng cao. Việc theo dõi phương tiện của quý khách hàng mang lại giá trị nhiều hay ít là do dịch vụ cung cấp theo giải pháp. Giải pháp định vị GPS cho xe máy, oto cung cấp cho khách hàng dịch vụ xử lý dữ liệu tổng thể thay vì chỉ theo dõi phương tiện thuần tuý.
 • Thiết bị dẫn đường GPS: Cuộc chơi đã bắt đầuThiết bị dẫn đường GPS: Cuộc chơi đã bắt đầu
  Bạn có thể yên tâm khi di chuyển đến một thành phố hoặc khu phố xa lạ nà không cần phải hỏi đường và nhiều thông tin về giao thông khác nếu có trong tay "người hoa tiêu" GPS. Tại Việt Nam sản phẩm này vừa xuất hiện và đang gây được chú ý của người dùng nhất là những ai có ô-tô.
ssdf
vb
gh